Thêm 3 lô sữa nhiễm khuẩn của Pháp vào Việt Nam
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết vừa cập nhật thêm 3 lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp, sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.
- 15-12-2017Sữa Pháp nhiễm khuẩn vẫn rao bán tại Việt Nam
- 14-12-2017Yêu cầu thu hồi, báo cáo số lượng sữa nhiễm khuẩn đã nhập về VN
- 13-12-2017Cảnh báo sữa gây nhiễm khuẩn cho trẻ 6 tháng tuổi đã được nhập khẩu về Việt Nam
Ngày 16-12, Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế cho biết liên quan đến việc một số trẻ em dưới sáu tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona, ngoài bảy lô sữa được cảnh báo nhiễm khuẩn trước đó, Cục tiếp tục nhận được thông tin cảnh báo từ Ban Thư ký INFOSAN cập nhật thêm ba lô sản phẩm dinh dưỡng do Tập đoàn Lactalis, Pháp sản xuất vào danh mục các lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn.
Cụ thể, ba lô sản phẩm này gồm:
Celi Ad 350 g x 12 Avec Lact Neutre Promat số lô 17C0012746 ghi hạn sử dụng tốt nhất trước ngày 10-5-2019;
Celi Prema 400 g x 12 NV SS Pal Neutre số lô 17C0012756 cũng ghi hạn sử dụng tốt nhất trước ngày 10-5-2019;
Lô còn lại là Celi Digest 400 g x 12 Promat số lô 17C0012806 ghi hạn sử dụng tốt nhất trước ngày 17-5-2019.
Như vậy, tính từ ngày nhận được cảnh báo 12/12/2017, Ban Thư ký INFOSAN đã cung cấp thông tin của tổng cộng 10 lô hàng có nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella Agona có tên và số lô cụ thể như sau:
Cục An toàn thực phẩm hiện đã thông báo tới các bên liên quan yêu cầu thu hồi toàn bộ các sản phẩm nằm trong danh mục cảnh báo. Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị các tổ chức, cá nhân tạm thời ngừng tiêu thụ và sử dụng các sản phẩm mang thông tin số lô như trên.
Ngày 14/12, bà Phạm Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm cho hay, đơn vị này đồng thời yêu cầu đơn vị nhập khẩu sản phẩm trên có báo cáo kết quả về Bộ Y tế hàng ngày.
Qua kiểm tra, Cục An toàn Thực phẩm phát hiện có 8 lô sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn nhiễm khuẩn Salmonella Agona đã được nhập khẩu vào Việt Nam.
Trước đó, Ban Thư ký INFOSAN về việc một số trẻ em dưới 6 tháng tuổi tại Pháp phát hiện nhiễm khuẩn Salmonella Agona.
Qua điều tra ban đầu, các ca bệnh có thể liên quan tới một số sản phẩm dinh dưỡng không chứa lactose (lactose-free) do Tập đoàn Lactalis (Pháp) sản xuất.
Trí Thức Trẻ