TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm 45 triệu USD hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại từ ADB cho TPBank

18-08-2017 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Thêm 45 triệu USD hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại từ ADB cho TPBank

TPBank được ADB nâng hạn mức bảo lãnh tài trợ thương mại từ 30 triệu USD lên 75 triệu USD, nâng cao đáng kể sức mạnh tín dụng của TPBank trên thị trường.

Động thái này của ADB diễn ra chỉ một thời gian ngắn, sau sự kiện ký kết thỏa thuận hợp tác TFP (Trade Finace Program - Chương trình Tài trợ thương mại) giữa ADB và TPBank vào ngày 24/5/2017.

Như vậy, ADB cam kết cung cấp bảo lãnh để TPBank thực hiện các giao dịch tài trợ thương mại với tổng giá trị giao dịch tại một thời điểm lên tới 75 triệu USD, tương đương 1702 tỷ đồng.

Santosh Pokharel - Giám đốc quan hệ khách hàng của Chương trình Tài trợ Thương mại cho Việt Nam từ ADB cho biết, quyết định này được đưa ra sau các soát xét chi tiết của ADB về TPBank.

Đón nhận thông tin mới từ ADB, TGĐ TPBank Nguyễn Hưng nói: “ADB đã gia tăng 2,5 lần hạn mức TFP cho TPBank chỉ trong một thời gian rất ngắn, điều này thể hiện sự tin tưởng sâu sắc tới TPBank từ nhà đầu tư ngoại lâu đời như ADB. Hạn mức mới này sẽ gia tăng đáng kể sự ảnh hưởng của TPBank trên trường quốc tế, góp phần hỗ trợ mạnh mẽ các khách hàng doanh nghiệp của TPBank mở rộng các giao dịch thương mại trên phạm vi toàn cầu".

Ngoài TFP từ đối tác ngoại là ADB, TPBank còn thể hiện được sự hấp dẫn với đối tác ngoại khi mới đây, TPBank cũng đã nhận được khoản đầu tư 18,3 triệu USD từ công ty Tài chính Quốc tế (IFC).

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên