TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Việt Ý (VIS) "đổi chủ", Tổng giám đốc Thái Hưng tiếp quản ghế Chủ tịch HĐQT

Thép Việt Ý (VIS) "đổi chủ", Tổng giám đốc Thái Hưng tiếp quản ghế Chủ tịch HĐQT

Ông Trần Văn Thạnh thôi không giữ chức Chủ tịch HĐQT của Thép Việt Ý, và thay vào đó là bà Nguyễn Thị Vinh.

CTCP Thép Việt Ý vừa công bố Nghị quyết HĐQT về việc kiện toàn nhân sự nhiệm kỳ 2016-2020. Theo đó, đồng ý để ông Trần Văn Thạnh thôi tham gia và thôi giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT công ty, đồng thời, bầu bà Nguyễn Thị Vinh tham gia HĐQT và giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT CTCP Thép Việt Ý từ 18/8/2016.

Ông Trần Văn Thạnh, sinh năm 1966, được bầu làm Chủ tịch HĐQT của Thép Việt Ý từ tháng 3/2010. Ông Thạnh cũng giữ chức vụ Tổng giám đốc công ty từ tháng 8/2007 đến tháng 2/2014 và đã kinh qua nhiều vị trí khác trong công ty trước đó. Hiện tại, ông Thạnh đang sở hữu 121.372 cổ phiếu VIS.

Trước đó, ông Trần Văn Thạnh và một số lãnh đạo khác của công ty là đại diện cho phần vốn góp của Tổng công ty Sông Đà tại Việt Ý. Tuy nhiên, ngày 2/8 vừa qua, Tổng công ty Sông Đà đã bán ra 26,1 triệu cổ phiếu VISS và hoàn tất thoái vốn khỏi Thép Việt Ý sau nhiều lần đăng ký bán không thành công. Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng và 2 cá nhân là ông Nguyễn Ngọc Quyết và ông Lê Thành Thực được cho là đã ôm trọn số cổ phần mà Sông Đà thoái vốn.

Thái Hưng là một trong những công ty phân phối thép lớn nhất miền Bắc. Việc Thái Hưng mua cổ phần VIS từ Tổng công ty Sông Đà đã tạo nên một câu chuyện mới cho Thép Việt Ý. Hiện tại, công ty Thái Hưng do 2 người con của ông Thái - bà Cải (2 người sáng lập ra Thái Hưng) lãnh đạo. Giữ chức Chủ tịch HĐQT là ông Nguyễn Văn Tuấn – người con trai, còn Tổng giám đốc là bà Nguyễn Thị Vinh – con gái.

Thái Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM