TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty taxi 13 năm tuổi của Savico rút khỏi cuộc chơi do cạnh tranh gay gắt từ Uber, Grab

24-03-2018 - 10:11 AM | Doanh nghiệp

Công ty taxi 13 năm tuổi của Savico rút khỏi cuộc chơi do cạnh tranh gay gắt từ Uber, Grab

Lợi nhuận của ComfortDelgro Savico Taxi giảm mạnh từ mức 7 tỷ đồng trong năm 2015 xuống còn 235 triệu đồng trong năm 2017.

CTCP Dịch Vụ Tổng Hợp Sài Gòn (Savico - SVC) vừa có thông báo về việc hoàn tất tái cấu trúc hoạt động kinh doanh taxi của Công ty ComfortDelgro Savico Taxi.

Theo đó, căn cứ vào kế hoạch kinh doanh năm 2017 được ĐHĐCĐ thông qua, Savico cùng với đối tác ComfortDelgro đã hoàn tất việc tái xấu trúc hoạt động kinh doanh taxi tại ComfortDelgro Savico Taxi, việc xử lý đảm bảo được mục tiêu bảo toàn vốn góp của các bên. Hiện Công ty này tạm ngưng hoạt động kinh doanh taxi, đang nghiên cứu để tìm cơ hội kinh doanh phù hợp.

Liên doanh ComfortDelgro Savico Taxi được thành lập năm 2005 với vốn điều lệ 79 tỷ đồng trong đó Savico nắm 40% và đối tác Singapore Comfort Delgro nắm 60%. Mặc dù có thâm niên hoạt động lâu cũng như được "chống lưng" bởi doanh nghiệp phân phối ô tô lớn nhất Việt Nam nhưng ComfortDelgro Savico chỉ có được thị phần khá khiêm tốn tại Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô khoảng 400 xe.

Công ty taxi 13 năm tuổi của Savico rút khỏi cuộc chơi do cạnh tranh gay gắt từ Uber, Grab - Ảnh 1.

Báo cáo thường niên năm 2016 của Savico cho biết năm 2016 là năm thứ 2 công ty taxi này có lãi trở lại đủ bù đắp lỗ lũy kế của các năm trước đó nhưng chịu sự cạnh tranh gay gắt từ Grab và Uber; lợi nhuận đạt 4,1 tỷ đồng chỉ bằng 58,6% cùng kỳ và chỉ đạt 53% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Năm 2017, lợi nhuận của ComfortDelgro Savico chỉ còn vỏn vẹn 235 triệu đồng.

Ngay cả công ty lớn nhất trong ngành taxi là Vinasun cũng phải chứng kiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh taxi ngày càng teo tóp, thậm chí lỗ (Vinasun có lãi chủ yếu từ hoạt động thanh lý xe) thì việc các công ty nhỏ phải rời bỏ cuộc chơi cũng không phải điều bất ngờ.

Công ty taxi 13 năm tuổi của Savico rút khỏi cuộc chơi do cạnh tranh gay gắt từ Uber, Grab - Ảnh 2.

Vinasun đang phải trông chờ vào hoạt động thanh lý xe để cứu vãn lợi nhuận

Trường An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên