TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị phần môi giới quý 2: SSI tiếp tục dẫn đầu HNX, Chứng khoán IB số một Upcom

Thị phần môi giới quý 2: SSI tiếp tục dẫn đầu HNX, Chứng khoán IB số một Upcom

Trước đó, SSI cũng là CTCK chiếm thị phần lớn nhất HSX với 14,21%, bỏ xa đối thủ xếp thứ 2 là HSC với 11,95%.

Sở GDCK Hà Nội (HNX) vừa công bố danh sách 10 CTCK có thị phần môi giới cổ phiếu thị trường niêm yết lớn nhất quý 2/2016.

Theo đó, Chứng khoán Sài Gòn (SSI) tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu trên HNX với 11,76%. Xếp tiếp theo là VnDirect (VND) với 10,06%; Chứng khoán TP.HCM (HSC) đứng vị trí thứ 4 với thị phần 6,14%, tăng 1 bậc so với quý trước.

Chứng khoán KIS Việt Nam đã bị tụt từ vị trí thứ 3 trong quý trước xuống vị trí thứ 6 trong quý này với thị phần 4,68%.

Trong khi đó, Chứng khoán ACB đã thay thế Chưng khoán FPT với thị phần 4,04% và đây cũng là gương mặt mới duy nhất trong top 10 CTCK chiếm thị phần môi giới cổ phiếu niêm yết quý 2/2016.

Trên Upcom, CTCP Chứng khoán IB- IBSC (VIX) tiếp tục dẫn đầu với thị phần 14,24% và đây cũng là quý thứ 2 liên tiếp CTCK này dẫn đầu thị phần môi giới Upcom. Đứng thứ 2 trong danh sách là CTCK FPT với thị phần 8,98%.

Về thị phần môi giới trái phiếu và tín phiếu trên HNX, Chứng khoán Ngân hàng đầu tư và phát triển VN (BSC) đã thế HSC để vươn lên vị trí dẫn đầu. Trong quý này, Chứng khoán NHTMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBS) cũng vươn lên nằm trong nhóm có thị phần trên 10%.

Tuấn Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên