TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Thị trường bất động sản Huế đã đến lúc thức giấc?

06-07-2019 - 13:30 PM | Bất động sản

Thị trường bất động sản Huế đã đến lúc thức giấc?

Gần đây, thị trường bất động sản Huế đang có nhiều tiềm năng để phát triển và bứt phá trong tương lai. Từ đầu năm 2019, giá đất tại Huế đã có những chuyển biến đáng kể.

Thực tế cho thấy, các khu đất tăng giá chủ yếu ở Huế nằm tại phía Đông Nam và Tây Nam của thành phố với số lượng khoảng 20 dự án. Có thời điểm hàng trăm căn biệt thự đơn lập, song lập và liền kề thuộc dự án Apec Royal Park Huế được đặt chỗ nhanh chóng chỉ sau 20 phút mở bán.

Ở khu đô thị mới An Vân Dương, sau dự án Apec Royal Park, nghe tin chủ đầu tư đang chuẩn bị xây dựng quần thể nghỉ dưỡng 5 sao chuẩn quốc tế tại đây, các nhà đầu tư đã bắt đầu chú ý, giá đất nền khu vực quanh đó tăng lên 40 – 50 triệu/m2 và dự kiến sẽ còn tăng tiếp cho đến khi chủ đầu tư mở bán dự án tại đây. Anh Phương – một môi giới BĐS lâu năm tại Huế, cũng là chủ một sàn giao dịch bất động sản lớn tại đây, dự đoán đất nền khụ vực này có thể lên đến 70 – 80 triệu/m2 trong vài tháng tới.

Với các nhà đầu tư đa nghi, việc giá đất tại Huế tăng nhanh có thể chỉ là thông tin "giả" của các môi giới BĐS nhằm phục vụ việc đẩy giá đất một thời gian ngắn và thu lợi. Bên cạnh đó, theo nhận định của một số chuyên gia trong lĩnh vực BĐS thì tình trạng tăng giá đất sẽ không kéo dài vì giá đất tăng theo quy luật 10 năm. Đợt tăng giá gần đây nhất là năm 2008 và sau 10 năm, kể từ khoảng giữa năm 2018, giá đất bắt đầu tăng trở lại. Chính vì vậy, các chuyên gia cũng nhận định việc tăng giá đất sẽ kéo dài không lâu nữa, và chậm nhất đến hết năm 2019 sẽ dừng lại.

Thị trường bất động sản Huế đã đến lúc thức giấc? - Ảnh 1.

Huế là tỉnh có tiềm năng du lịch lớn tại miền Trung.

Không đồng tình với những ý kiến đó, anh Đức – một nhà đầu tư BĐS tại Huế - lại nhận định rằng thị trường BĐS đang có sự chuyển dịch tự nhiên. Các thị trường đã có quá nhiều nhà đầu tư đến như Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc, … dần trở nên bão hòa. Xu hướng đầu tư là phải tìm đến những thị trường tiềm năng mới nổi, và Huế là một trong số đó. Ở Huế có đầy đủ các tiềm năng về phát triển du lịch, cũng như sở hữu nhiều di sản văn hóa thế giới và ẩm thực đa dạng, đặc sắc.

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông được đầu tư cũng như các công trình vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng và các khu đô thị mới tại Huế mọc lên "như nấm" trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay, giúp bộ mặt đô thị Huế thay đổi nhanh chóng. Tỉnh cũng có nhiều chính sách ưu đãi đặc biệt tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến kinh doanh và đầu tư.

Chính vì vậy, giá đất Huế tăng là điều dễ hiểu, khi Huế là thị trường mới nổi tiếp theo được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. "Huế được kì vọng sẽ trở thành tâm điểm du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng của khu vực miền Trung, nên giá đất chắc chắn sẽ còn tăng mạnh trong giai đoạn sắp tới, đặc biệt khi các công trình, dự án tại đây đang dần hoàn thiện" – anh Đức khẳng định.

Thị trường bất động sản Huế đã đến lúc thức giấc? - Ảnh 2.

Phối cảnh dự án Apec Mandala Wyndham Huế đang được xây dựng tại Huế.

Chứng minh suy nghĩ của anh Đức, các ông lớn trong ngành BĐS như VinGroup, Apec Group, FLC, Văn Phú, … đã đổ bộ vào thị trường này từ trước và đang tiến hành xây dựng các dự án, khu đô thị, khu nghỉ dưỡng lớn tại Huế, đón đầu làn sóng tăng giá BĐS tại đây. Có thể kể đến khách sạn 5 sao Vinpearl đã đi vào hoạt động hay khu nghỉ dưỡng 5 sao chuẩn quốc tế Apec Mandala Wyndham Huế đang được xây dựng, hoàn thiện với nhiều tiện ích, dịch vụ giải trí mới lạ. Thực tế đang chứng minh những tiềm năng đầu tư BĐS của Huế là có thật, và giá đất ở đây sẽ còn tăng hơn nữa.

Ánh Dương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên