TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 công ty chứng khoán liên quan đến Hoàn Lộc Việt chuẩn bị hợp nhất

2 công ty chứng khoán liên quan đến Hoàn Lộc Việt chuẩn bị hợp nhất

Hoàn Lộc Việt cũng là cổ đông lớn nắm giữ 21,2% vốn cổ phần của CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO).

CTCP Chứng khoán Phương Đông (mã: ORS) thông báo HĐQT đã thông qua chủ trương hợp nhất giữa công ty chứng khoán này với CTCP Chứng khoán ASC.

Trong năm 2015, Ngân hàng TMCP Phương Đông ( OCB ) đã hoàn tất việc chuyển quyền sở hữu toàn bộ 2,64 triệu cổ phiếu ORS (tương đương 11% vốn điều lệ) cho các nhà đầu tư khác và thoái vốn thành công khỏi chứng khoán Phương Đông.

CTCP Đầu tư thương mại và Dịch vụ Hoàn Lộc Việt nhận chuyển nhượng 1,2 triệu cổ phiếu ORS tương đương tỷ lệ 5% vốn điều lệ công ty. Một cá nhân khác là ông Hà Đức Cường nhận chuyển nhượng 1,44 triệu cổ phần ORS từ OCB (tương ứng tỷ lệ 6%). Như vậy, với tỷ lệ chuyển nhượng này, Hoàn lộc Việt và ông Hà Đức Cường đều đã trở thành cổ đông lớn của chứng khoán Phương Đông.

Cổ đông lớn của ORS còn có bà Mai Thanh Thanh với số lượng sở hữu hơn 1,5 triệu cổ phiếu tương đương 6,33% vốn điều lệ.

Hoàn Lộc Việt cũng là công ty đã nắm giữ 1.224.000 cổ phần ASC tương đương chiếm 21,86% vốn điều lệ từ năm 2013 và 21,2% vốn cổ phần của CTCP Dịch vụ Hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO).

Hoàn Lộc Việt có vốn điều lệ 1.500 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư

Trước đó, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến một số thương vụ hợp nhất, sáp nhập giữa các công ty chứng khoán. Đó là vụ hợp nhất giữa chứng khoán MB (MBS) với chứng khoán VIT, sáp nhập chứng khoán quốc tế VIS với chứng khoán Đại Tây Dương (ORS), chứng khoán Apec (APS) hợp nhất với chứng khoán Sen Vàng và Chứng khoán Hải phòng (HPC) hợp nhất với chứng khoán Á Âu (AAS).

Năm 2015, ORS lãi 3,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tính đến cuối năm 2015 đang âm 206 tỷ đồng. Vốn điều lệ của công ty là 240 tỷ đồng. Chứng khoán ASC có vốn điều lệ 56 tỷ đồng.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên