TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

2 sàn giao dịch giằng co trong ngày cuối tuần ảm đạm

2 sàn giao dịch giằng co trong ngày cuối tuần ảm đạm

Việc khối ngoại liên tục bán ròng trong thời gian gần đây phần nào khiến tâm lý nhà đầu tư trên thị trường trở nên thận trọng hơn.

Phiên giao dịch cuối tuần kết thúc với những diễn biến trái chiều. Trong khi VnIndex vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm nhờ sự hỗ trợ từ các cổ phiếu Bluechips thì HNX-Index lại kết phiên trong sắc đỏ.

Chỉ số VnIndex tăng nhẹ 2,51 điểm (0,45%) lên 556,81 điểm, trong khi đó HNX-Index giảm 0,26 điểm (0,33%) xuống 76,32 điểm. Giao dịch diễn ra khá cân bằng với 188 mã tăng điểm, trong khi số mã giảm điểm cũng lên tới 165 mã.

Thanh khoản là yếu tố gây thất vọng trong phiên giao dịch hôm nay khi chỉ đạt 103 triệu đơn vị trên cả 2 sàn, tương ứng giá trị 1.450 tỷ đồng, thấp hơn đáng kể so với những phiên gần đây.

Việc thanh khoản thấp, tốc độ khớp lệnh diễn ra chậm chạp đã khiến giao dịch phiên cuối tuần trở nên khá ảm đạm.

Sự tích cực từ các Bluechips như VCB, BVH, GMD… là không đủ để khiến thị trường trở nên sôi động hơn.

Hầu hết các cổ phiếu có tính đầu cơ cao như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí… đều giao dịch khá ảm đạm và đóng cửa phiên giao dịch quanh mức tham chiếu.


Phiên giao dịch buổi sáng diễn ra khá ảm đạm trên 2 sàn với tốc độ khớp lệnh chậm chạp, thanh khoản duy trì ở mức thấp. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường chỉ đạt 56 triệu đợn vị, giá trị tương ứng 762 tỷ đồng.

Chỉ số VnIndex tăng nhẹ 2,97 điểm (0,54%) lên 557,27 điểm, trong khi đó HNX-Index lại quay đầu giảm 0,09 điểm (0,11%) xuống 76,49 điểm.

Số mã tăng điểm vẫn tỏ ra vượt trội hơn với 173 mã, trong khi chỉ có 122 mã giảm điểm, tuy nhiên giao dịch trên thị trường vẫn không cho thấy được sự sôi động.

Nhóm cổ phiếu Bluechips như BVH, GMD, VCB, GAS…tiếp tục duy trì sắc xanh tăng điểm trong phiên sáng và đây là yếu tố quan trọng giúp VnIndex tăng điểm, trong khi HNX-Index thiếu sự hỗ trợ từ các cổ phiếu vốn hóa lớn đã đảo chiều giảm điểm.

Ngoài sự tích cực từ các cổ phiếu vốn hóa lớn, nhìn chung giao dịch vẫn chưa xuất hiện điểm nhấn đáng chú ý nào và đa phần các cổ phiếu chỉ dao động quanh vùng tham chiếu.

Việc các chỉ số chứng khoán trong khu vực như Nikkei 225, Hangsheng Index….đồng loạt giảm điểm phần nào khiến giao dịch trở nên thận trọng hơn.


Mở cửa phiên giao dịch 4/9, thị trường đã lấy lại sắc xanh tăng điểm sau chuỗi 3 phiên điều chỉnh liên tiếp trước đó.

Hàng loạt Bluechips điều chỉnh sâu trong phiên trước đã bật tăng trở lại ngay trong những phút đầu phiên sáng nay như BVH, GAS, VCB…

Bên cạnh đó, sắc xanh cũng trở lại ở những nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như chứng khoán, bất động sản,….

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu dầu khí với hàng loạt cổ phiếu như GAS, PVS, PVC… tăng điểm trở lại là nguyên nhân không nhỏ giúp 2 chỉ số tăng điểm.

Tại thời điểm 9h40’, VnIndex tăng 3,39 điểm (0,61%) lên 557,69 điểm; HNX-Index tăng 0,11 điểm (0,15%) lên 76,69 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường lúc này đang ở mức khá thấp với gần 15 triệu cổ phiếu khớp lệnh trên 2 sàn. Việc khối ngoại bán ròng liên tiếp trong những phiên gần đây phần nào khiến giới đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Một thông tin đáng chú ý là trong chiều nay, FTSE Vietnam ETF sẽ công bố danh mục chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam ETF do Deutsche Bank quản lý.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên