TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

275 mã tăng điểm trong phiên giao dịch cuối cùng năm Ất Mùi

275 mã tăng điểm trong phiên giao dịch cuối cùng năm Ất Mùi

Sự khởi sắc của Bluechips đã kéo theo sắc xanh tại nhiều nhóm cổ phiếu như chứng khoán HCM, SSI, SHS, BVS, VND…. Hay các cổ phiếu bất động sản, xây dựng.

Phiên giao dịch cuối cùng trong năm Ất Mùi chính thức khép lại với sắc xanh hiện diện trên cả 2 sàn giao dịch. Chỉ số VnIndex đóng cửa tăng 2,6 điểm (0,48%) lên 544,75 điểm; Tín hiệu tích cực cũng đến với sàn Hà Nội khi Hnx-Index tăng 0,58 điểm (0,77%) lên 76,9 điểm.

Số mã tăng điểm trên 2 sàn áp đảo với 275 mã, trong khi chỉ có 95 mã giảm điểm.

Tuy vậy, thanh khoản trên toàn thị trường vẫn ở mức thấp với 83 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.138 tỷ đồng.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục ghi nhận những giao dịch tích cực từ Bluechips như VNM, FPT, BVH….

Đà tăng điểm không chỉ bó hẹp trong nhóm Bluechips mà còn lan rộng ra nhiều nhóm khác như chứng khoán SSI, HCM, VND, BVS, SHS….hay bất động sản, xây dựng như DXG, C32, CTD, HBC….

Các cổ phiếu dầu khí cũng dần có sự khởi sắc về cuối phiên và thậm chí nhiều cổ phiếu còn đóng cửa tăng điểm như PVS, PVT, PVB….

Bên cạnh đó, nhiều cổ phiếu đã tăng khá mạnh trong phiên hôm nay như VCS, TTF, TMT, MWG,…..


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh đã quay trở lại với thị trường nhờ sự khởi sắc từ các Bluechips như BVH, CTG, GMD, VNM, VCB…..

Chỉ số VnIndex tăng nhẹ 1,63 điểm (0,3%) lên 543,78 điểm; Hnx-Index tăng 0,1 điểm (0,13%) lên 76,41 điểm. Tuy vậy, thanh khoản toàn thị trường vẫn ở mức thấp với 40 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 536 tỷ đồng.

Sự khởi sắc của Bluechips đã kéo theo sắc xanh tại nhiều nhóm cổ phiếu như chứng khoán HCM, SSI, SHS, BVS, VND…. Hay các cổ phiếu bất động sản, xây dựng DRH, FCN, FLC, KBC….


Tốc độ khớp lệnh những phút đầu phiên giao dịch cuối cùng năm Ất Mùi diễn ra khá chậm rãi bởi tâm lý nghỉ tết đang cận kề. Bên cạnh đó, việc giá dầu thế giới sụt giảm trong đêm qua hay lo ngại rủi ro bán ròng của khối ngoại cũng ảnh hưởng không nhỏ tới giao dịch trên toàn thị trường.

Nhóm cổ phiếu dầu khí thời gian gần đây biến động đồng pha với giá dầu. Do đó, những thông tin không tích cực về giá dầu khiến nhiều cổ phiếu như PVS, PXS, PVC, PVD, GAS….giảm nhẹ.

VNM, FPT, HSG, HAG là các cổ phiếu Bluechips tăng điểm, tuy nhiên mức tăng khá yếu. Trong khi đó, VIC, GAS, GMD, DPM…là các cổ phiếu giảm điểm.

HNG tiếp tục bị bán mạnh trong phiên sáng nay và giảm sàn xuống 10.900đ. Dư bán tại mức giá này hiện gần 18 triệu cổ phiếu.

Tại thời điểm 9h40’, chỉ số VnIndex giảm 0,26 điểm (0,05%) xuống 541,89 điểm; Hnx-Index giảm 0,02 điểm (0,02%) xuống 76,3 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên