TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips giảm sâu, VnIndex mất mốc 560 điểm

Bluechips giảm sâu, VnIndex mất mốc 560 điểm

Nhóm cổ phiếu dược DHG, DMC, IMP, TRA, DCL….tiếp tục là điểm sáng trong phiên giao dịch, bất chấp thị trường chung điều chỉnh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra có phần tiêu cực khi áp lực bán bất ngờ tăng mạnh kéo thị trường giảm sâu. Nhóm cổ phiếu Bluechips VNM, VIC, VCB, CTG, HPG, MSN, BID….bị bán mạnh là nguyên nhân chính khiến sắc đỏ bao trùm 2 sàn.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex mất 6,74 điểm (1,19%) và lùi về 559,37 điểm; tương tự, Hnx-Index giảm 0,33 điểm (0,41%) xuống 78,73 điểm.

Mặc dù giảm mạnh, tuy nhiên số mã tăng, giảm trên 2 sàn là khá cân bằng với 197 mã giảm điểm, trong khi số mã tăng điểm là 224.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 176 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.560 tỷ đồng.

Một số cổ phiếu bất động sản, xây dựng có diễn biến khá tích cực trong phiên hôm nay, có thể kể tới như CII, FCN, HAR, IJC, KBC….

Nhóm cổ phiếu dược DHG, DMC, IMP, TRA, DCL….tiếp tục là điểm sáng trong phiên giao dịch, bất chấp thị trường chung điều chỉnh.


Sau đôi chút phục hồi vào giữa phiên sáng, thị trường đã mau chóng quay đầu giảm điểm khi lực cầu không đủ mạnh để duy trì sắc xanh.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm 2,01 điểm (0,36%) xuống 564,1 điểm; Diễn biến tương tự, Hnx-Index cũng giảm 0,32 điểm (0,4%) xuống 78,74 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 102 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.376 tỷ đồng. Số mã tăng điểm trên 2 sàn là 183, trong khi số mã giảm điểm là 164.

Nhóm cổ phiếu dầu khí như GAS, PVD, PVB, PVC… giao dịch khá nổi bật trong buổi sáng nhưng cũng chịu áp lực điều chỉnh không nhỏ từ thị trường.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dược nhưi DCL, DHG, DHT, IMP, DMC, TRA…tiếp tục thu hút mạnh dòng tiền và tăng điểm mạnh.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn tăng điểm có HSG, HPG, FPT, BVH, DHG. Tuy nhiên, phía giảm điểm đang khá áp đảo với VCB, VNM, VIC, STB, HAG, CTG, BID, EIB….đã khiến thị trường giao dịch có phần ảm đạm trong buổi sáng nay.

Nhìn chung, dòng tiền đang phân hóa khá mạnh, ngoài dược và dầu khí ra thì hầu như không nhóm nào gây ấn tượng. Thay vào đó, các cổ phiếu riêng lẻ như TCM, VCS, BTP, BCG, EVE, TNG…..đang giao dịch khá sôi động.


Sau một tuần giao dịch bùng nổ, sự thận trọng đã quay trở lại với thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần mới. Lực cầu trong những phút đầu phiên tỏ ra khá yếu và điều này khiến thị trường giảm điểm trong những phút đầu phiên.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán phần đông đều giảm nhẹ, ngoại trừ HCM, SSI, VND. Điều tương tự cũng đến với các cổ phiếu bất động sản, xây dựng với khá nhiều mã giảm điểm.

Tuy vậy, nhóm cổ phiếu dầu khí đang giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như GAS, PVD, PVC, PVS….Việc giá dầu liên tiếp hồi phục trong thời gian gần đây đã tác động tích cực tới nhóm cổ phiếu này.

Còn với nhóm dược, dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào các cổ phiếu như DHG, DMC, TRA, DCL….

Trong khi đó, cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB….đã không còn duy trì đà tăng như trong những phiên gần đây và quay đầu giảm điểm. Yếu tố này đã tác động không mấy tích cực lên thị trường chung.

HQC gây chú ý trong những phút đầu phiên với giao dịch thỏa thuận 8,7 triệu cổ phiếu tại mức giá tham chiếu 5.600đ.

Tại thời điểm 9h50', chỉ số VnIndex giảm 0,27 điểm (0,05%) xuống 565,84 điểm; Hnx-Index giảm 0,08 điểm (0,1%) xuống 78,98 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên