TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bluechips “gục ngã”, VnIndex giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2016

Bluechips “gục ngã”, VnIndex giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2016

Sau những diễn biến có phần “buồn ngủ” vào buổi sáng, áp lực bán đột ngột tăng mạnh ngay đầu buổi chiều khi nhà đầu tư không còn kiên nhẫn với thị trường.

Càng về cuối phiên giao dịch, lực bán càng gia tăng khiến 2 chỉ số giảm sâu. VnIndex mất 9,99 điểm (1,81%) và lùi về 543,04 điểm, mức thấp nhất trong phiên giao dịch. Diễn biến tương tự, chỉ số Hnx-Index giảm 0,32 điểm (0,42%) xuống 75,39 điểm.

Phiên giảm điểm hôm nay tiếp tục ghi nhân mức giảm mạnh nhất kể từ đầu năm 2016.

Thanh khoản thị trường tăng vọt lên 171 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.200 tỷ đồng. Số mã giảm điểm áp đao hoàn toàn với 282 mã, trong khi chỉ có 129 mã tăng điểm.

Nhóm Bluechips BVH, STB, VCB, MSN, HPG, GMD, CTD, BID….giảm mạnh là nguyên nhân chính khiến thị trường điều chỉnh sâu. Trong đó, STB giảm sàn xuống 11.100đ và không còn dư mua; MSN cũng giảm 4.000đ xuống 70.000đ, mức thấp nhất trong phiên giao dịch; HAG lùi xuống 9.900đ…

Áp lực bán cũng lan tỏa lên nhiều nhóm cổ phiếu khác như bất động sản, xây dựng và nhiều cổ phiếu đã giảm khá mạnh như DLG, KBC, ITA…..

Tương tự, nhóm chứng khoán, dầu khí…. cũng đồng loạt chìm trong sắc đỏ giảm điểm.

Tuy vậy, điểm tích cực là mức điều chỉnh tại các nhóm cổ phiếu này không quá mạnh, đà bán tháo chưa diễn ra. Nhiều cổ phiếu vẫn tăng điểm khá tốt như FDC, TTF, VNE, SVC, AAA, DBC, LIX….


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với diễn biến khá trái chiều. Trong khi VnIndex mất 2,02 điểm (0,37%) thì HNX-Index vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm với mức tăng 0,03 điểm (0,03%).

Tâm lý thận trọng chi phối thị trường trong buổi sáng nay khiến thanh khoản có phần sụt giảm, chỉ đạt 68 triệu đơn vị, tương ứng 958 tỷ đồng.

Việc thị trường giao dịch lình xình khiến nhà đầu tư có phần “sốt ruột” và đẩy mạnh bán ra cổ phiếu về cuối buổi sáng. Nhiều Bluechips như BVH, CTG, HAG, VIC, MSN….đã quay đầu đảo chiều và là nguyên nhân không nhỏ khiến VnIndex giảm điểm.

Áp lực điều chỉnh cũng lan rộng ra các nhóm cổ phiếu thị trường như chứng khoán, bất động sản, dầu khí….

Tuy vậy, thị trường vẫn xuất hiện nhiều cổ phiếu giao dịch tích cực trong phiên sáng như TTF, VNE, AAA, DBC, SVC…..


Sự phục hồi của TTCK Mỹ cùng giá dầu bật tăng trong đêm qua đã mang lại những tín hiệu có phần tích cực cho TTCK Việt Nam trong những phút đầu phiên giao dịch buổi sáng nay.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, CTG, HAG, HPG, VIC, VNM, MSN….hay dầu khí GAS, PVC, PVS, PVD….tăng điểm đã giúp sắc xanh hiện diện trên 2 sàn giao dịch.

Mặc dù vậy, lực cầu vào các nhóm cổ phiếu này nhìn chung khá yếu và chỉ chấp nhận mua ở vùng giá thấp khiến tốc độ khớp lệnh tương đối chậm chạp.

Phiên giao dịch hôm nay, 80 triệu cổ phiếu KBC phát hành thêm chính thức được lưu hành sẽ tạo thêm áp lực cung lớn. Trong những phút đầu phiên giao dịch, KBC dao động quanh vùng tham chiếu 11.700đ với thanh khoản ở mức thấp.

JVC tiếp tục rơi vào tình trạng mất thanh khoản và giảm sàn. Cổ phiếu này hiện đang dư bán 1,9 triệu đơn vị tại mức giá sàn 3.600đ. Đây cũng là phiên giảm sàn thứ 7 liên tiếp của cổ phiếu này.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VnIndex quay đầu giảm nhẹ 0,47 điểm (0,08%) xuống 552,56 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index vẫn giữ được sắc xanh khi tăng nhẹ 0,44 điểm (0,58%) lên 76,15 điểm.

CTCK VPBS đã có khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn hiện nay.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên