TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BSC dự báo SSI sẽ bị loại khỏi FTSE và VNM ETF do room khối ngoại đã chật

BSC dự báo SSI sẽ bị loại khỏi FTSE và VNM ETF do room khối ngoại đã chật

Dự báo về các mã ra vào danh mục của Market Vectors Vietnam Index, BSC cho rằng không có cổ phiếu nào đủ tiêu chuẩn vào danh mục của Market Vectors kỳ này.

Vào ngày 4/9/2015, FTSE Việt Nam sẽ công bố điều chỉnh danh mục định kỳ. Thời gian thực hiện giao dịch từ ngày 7 - 18/9/2015 và ngày có hiệu lực danh mục là 21/09/2015. Đối với VNM ETF, ngày công bố điều chỉnh danh mục định kỳ là 11/09/2015, giao dịch được thực hiện từ 14 - 18/9/2015 và ngày có hiệu lực danh mục là 21/09/2015.

CTCK Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BSC) vừa công bố dự báo danh mục điều chỉnh quý 3/2015 của 2 rổ chỉ số FTSE ETF và VNM ETF.

Theo BSC, FTSE Vietnam All-Share sẽ bổ sung 5 cổ phiếu DCM, HHS, TTF, TSC và SBT.

Còn FTSE Vietnam Index sẽ thêm mới PDR, HHS và TTF do thoả mãn các điều kiện yêu cầu. BSC cho rằng, TTF và HHS đang khá gần ngưỡng 88% danh mục tổng. Biến động giảm giá trong những phiên tới có thể khiến 2 cổ phiếu này không thể vào danh mục. Ngoài ra, DXG đang đứng ở vị trí 88,2%, nếu tăng giá nhiều khả năng sẽ được vào FTSE All-Share và FTSE Vietnam Index.

Về phía mã bị loại, BSC cho rằng SSI sẽ bị loại do room khối ngoại 0,2%, nhỏ hơn mức yêu cầu 2%.

Dự báo về các mã ra vào danh mục của Market Vectors Vietnam Index, BSC cho rằng không có cổ phiếu nào đủ tiêu chuẩn vào danh mục của Market Vectors kỳ này. Đối với trường hợp NT2, Bộ phận điều hành danh mục quỹ VNM cho rằng đây không phải là trường hợp có thể áp dụng tiêu chí 7.3 của Index guide để chỉ xét trong 1 tháng giao dịch. Do vậy, NT2 không được vào mới trong kỳ này.

BSC cũng dự đoán SSI sẽ bị loại khỏi Market Vectors Vietnam Index do room 0,2% nhỏ hơn mức yêu cầu 5%.

Theo BSC, danh mục sẽ phải bổ sung thêm 1 cổ phiếu nước ngoài để đảm bảo nắm giữ 25 cổ phiếu. Dự báo tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam ở mức 77,5% (tương đương kỳ trước), tương ứng quỹ VNM ETF sẽ mua thêm khoảng 2 triệu USD cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

 

 

Hà Phương

Theo Trí thức trẻ/BSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên