TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BSC: Vùng trũng giá trong tháng 11 là cơ hội tích lũy đón sóng lớn cuối năm

BSC: Vùng trũng giá trong tháng 11 là cơ hội tích lũy đón sóng lớn cuối năm

“Xu thế điều chỉnh đã kéo dài gần 2 tháng, và khoảng thời gian này cũng đến gần mức tối đa của một điều chỉnh thông thường.”

Công ty chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa công bố Báo cáo tháng 10/2014.

Trong báo cáo này, các chuyên gia tiếp tục duy trì quan điểm tích cực trong trung và dài hạn đồng thời nhận định về mức điểm 650±20 điểm vào cuối năm 2014 và 700 điểm cho tầm nhìn đến giữa năm 2015.

Theo đó, BSC nhận định thị trường đang có biến động mạnh trong ngắn hạn và vẫn nằm trong một đợt điều chỉnh thông thường. Quá trình này một mặt sắp xếp lại các dòng tiền, rút ngắn khoảng cách giữa nhóm Bluechips và các nhóm cổ phiếu, mặt khác tạo cơ hội đầu tư tốt cho nhà đầu tư mới tham gia và các nhà đầu tư có tầm nhìn trung và dài hạn.

Theo BSC, tâm điểm của thị trường vào cuối tháng 10, đầu tháng 11 là các phiên thảo luận của Quốc hội về các vấn đề kinh tế xã hội năm 2014, kế hoạch năm 2015. Nhiều đại biểu quốc hội đã đồng ý với nhận định nền kinh tế đã phục hồi rõ nét nhưng bức tranh vĩ mô không toàn màu hồng và nền kinh tế đang đối mặt với tăng trưởng dưới mức tiềm năng. Trong những kỳ họp Quốc hội gần đây, thị trường chứng khoán thường biến động không lớn. Sau một đợt sụt giảm kéo dài gần 2 tháng, đã có nhiều yếu tố khiến chúng ta có thể kỳ vọng thị trường tăng và tích lũy trên 600 điểm, tạo nền tảng trong trung và dài hạn.

Thứ nhất, đó là việc khối ngoại đã dừng bán và mua ròng trở lại. Các thị trường chủ chốt đã hồi phục trở lại tại thời điểm trước khi công bố chấm dứt gói QE3 cho thấy mức độ ảnh hưởng đã không còn lớn. Sau một đợt giảm điểm kéo dài, cổ phiếu đã trở về mặt bằng hợp lý và khối ngoại bắt đầu mua vào, giúp thị trường hồi phục và sớm tìm được điểm cân bằng.

Thứ hai, tâm lý thị trường ổn định trở lại, hoạt động bắt đáy xuất hiện nhiều hơn .

Thứ ba là yếu tố chu kỳ. Thời điểm cuối năm luôn là thời điểm tập trung các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tăng trưởng tín dụng. Các thông tin kinh tế vĩ mô và doanh nghiệp công bố với mật độ lớn hơn giúp cho thị trường tích cực.

“Xu thế điều chỉnh đã kéo dài gần 2 tháng, và khoảng thời gian này cũng đến gần mức tối đa của một điều chỉnh thông thường.” – báo cáo nhận xét.

Do đó, BSC dự báo thị trường đang ở đoạn cuối của đợt điều chỉnh và sẽ phục hồi trở lại, tích lũy từ 590 – 630 điểm và tạo nền cho một chu kỳ tăng điểm trong trung và dài hạn. Vùng trũng giá trong tháng 11 là cơ hội tích lũy cổ phiếu để đón một cơn sóng lớn vào cuối năm và 6 tháng đầu năm sau.

Các chuyên gia cho rằng các nhóm cổ phiếu đầu ngành thuộc các nhóm ngành vẫn duy trì kết quả kinh doanh tốt như Săm lốp, dầu khí, dệt may, dược. Vì vậy, chuyên gia tiếp tục khuyến nghị mua vào với nhóm cổ phiếu này. Ngoài ra theo chu kỳ kinh tế và sự sụt giảm của nguyên vật liệu, BSC lưu ý về xu hướng tăng các nhóm ngành bất động sản, vật liệu xây dựng (xi măng, thép, gạch, nhựa), vận tải, bao bì, thủy sản, đặc biệt vào thời điểm cuối năm.

Mai Linh

trangminh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên