TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chỉ có 3 CTCK chưa “mua ủng hộ” Trái phiếu Chính phủ 9 tháng đầu năm

Chỉ có 3 CTCK chưa “mua ủng hộ” Trái phiếu Chính phủ 9 tháng đầu năm

Đa phần trái phiếu Chính Phủ được các Ngân hàng Thương mại mua.

Chiều nay (11/10/2013), HNX tổ chức Hội nghị Thành viên Thị trường Trái phiếu Chính phủ. Hội nghị đã thu hút được sự quan tâm của khá nhiều quan khách.

Vẫn còn ít phút nữa hội nghị mới được bắt đầu nhưng đã có nhiều tổ chức tài chính, nhà đầu tư quan tâm đến dự. 

Tài liệu được phát ra tại Hội nghị đã đánh giá Trong 9 tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, lạm phát được kiểm soát đã thu hút được các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường TPCP.

9 tháng đầu năm, Kho bạc nhà nước đã gọi được 145 nghìn tỷ đồng trái phiếu Chính phủ, tăng mạnh gần 47% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, cơ cấu Nhà đầu tư cho thấy, đa phần trái phiếu Chính Phủ được các Ngân hàng Thương mại mua.

Cụ thể, có 3 công ty chưa thực hiện mua trái phiếu gồm: Chứng khoán Kim Long, Chứng khoán Argiseco và Chứng khoán Thiên Việt.

Tại hội nghị lần này, HNX giới thiệu về kế hoạch xây dựng chỉ số trái phiếu chính phủ (Bond index). Trước mắt, trái phiếu KBNN được lựa chọn để hình thành hệ thống chỉ số trái phiếu đầu tiên vì đây là loại hàng hóa có độ rủi ro thấp nhất và là loại hàng hóa cơ sở để nhà đầu tư tham chiếu để tiến hành định giá các loại trái phiếu khác trên thị trường. Tiếp theo bộ chỉ số trái phiếu kho bạc, dự kiến trong thời gian tới HNX sẽ tiếp tục phát triển các bộ chỉ số trái phiếu khác như trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh, trái phiếu chính quyền địa phương, chỉ số trái phiếu chuẩn, chỉ số trái phiếu thanh khoản…

Thanh Hiên

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên