TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chờ tín hiệu từ FED, 2 sàn có thêm một ngày ảm đạm

Chờ tín hiệu từ FED, 2 sàn có thêm một ngày ảm đạm

Sau khi bất ngờ bị loại khỏi danh mục V.N.M ETF, cổ phiếu BID đã bị bán mạnh với dư bán sàn lớn. Đây là điều trái ngược hoàn toàn so với phiên giao dịch hôm qua.

Phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục diễn ra khá ảm đạm, thanh khoản trên cả 2 sàn ở mức khá thấp với hơn 100 triệu cổ phiếu được giao dịch, giá trị sụt giảm còn 1.512 tỷ đồng.

Cuộc họp của FED diễn ra vào cuối tuần này càng khiến giới đầu tư trở nên thận trọng hơn và đó là một phần lý do khiến thanh khoản sụt giảm.

Diễn biến giao dịch tại BID vẫn không xuất hiện tín hiệu tích cực hơn khi tình trạng “trắng bên mua” vẫn hiện diện. Kết thúc phiên giao dịch, BID chỉ khớp lệnh 130 nghìn cổ phiếu và còn dư bán 2,5 triệu đơn vị tại mức giá sàn.

Tuy vậy, việc giảm điểm của BID không tạo ra ảnh hưởng lớn tới thị trường, đặc biệt là nhóm ngân hàng khi VCB, STB vẫn duy trì sắc xanh tích cực.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như MSN, GAS, HAG, BVH…hay các cổ phiếu bất động sản như VCG, HUT, IJC…đóng cửa tăng điểm giúp thị trường trở nên tích cực hơn.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 0,86 điểm (0,15%) lên 564,13 điểm; HNX-Index tăng 0,06 điểm (0,08%) lên 76,69%. Số mã tăng điểm trên toàn thị trường là 184, trong khi số mã giảm điểm khá cân bằng với 185 mã.

Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý với 4,2 triệu cổ phiếu KDC, tổng giá trị tương ứng gần 99 tỷ đồng.


Phiên giao dịch buổi sáng khép lại với sắc đỏ hiện diện trên 2 chỉ số. Trong đó VnIndex giảm 1,02 điểm (0,18%) xuống 562,25 điểm; HNX-Index giảm 0,15 điểm (0,2%) xuống 76,48 điểm.

Thanh khoản trên thị trường ở mức khá thấp với 54 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng, tương ứng giá trị 802 tỷ đồng. Giao dịch diễn ra khá cân bằng với 141 mã tăng giá, 155 mã giảm giá.

BID tiếp tục bị bán mạnh và hiện đang dư bán gần 9 triệu cổ phiếu tại mức giá sàn. Khối lượng khớp lệnh cổ phiếu cũng ở mức rất thấp với hơn 100 nghìn đơn vị.

Nhóm cổ phiếu Bluechips như VCB, HAG, MSN… tiếp tục thể hiện tín hiệu tích cực và là bệ đỡ cho thị trường lúc này.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu thuộc nhóm chứng khoán, bất động sản, dầu khí…cũng đang giao dịch khá tích cực, có thể kể tới HUT, IJC, VCG, HCM, PGD, PVS….


Thông tin đáng chú ý nhất với thị trường lúc này là việc Market Vector Vietnam ETF (V.N.M ETF) đã bất ngờ loại BID khỏi danh mục và có nghĩa cổ phiếu này sẽ không được V.N.M mua vào trong đợt cơ cấu tới đây. Điều này đã khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy thất vọng và bán mạnh BID ngay từ những phút đầu phiên giao dịch.

Hàng loạt lệnh bán giá ATO, giá sàn được tung vào đã khiến BID mau chóng giảm sàn, đây là hình ảnh đối lập hoàn toàn so với phiên hôm qua khi lệnh mua giá trần của cả nhà đầu tư trong và ngoài nước đổ vào mạnh mẽ đã khiến BID tăng kịch trần.

Vào lúc này, dư bán giá sàn lên tới 8 triệu cổ phiếu, trong khi khối lượng khớp lệnh chỉ đạt hơn 100 nghìn đơn vị.

Tuy vậy, diễn biến thị trường diễn ra không quá xấu bởi các Bluechips khác như VCB, MSN, HAG, BVH,… đã tăng điểm, bù trừ đi ảnh hưởng tiêu cực từ BID.

Cùng với đó, các cổ phiếu họ dầu khí cũng đang giao dịch khác tích cực với hàng loạt mã tăng điểm như GAS, PVD, PVS, PVC….

Tại thời điểm 9h35’, chỉ số VnIndex tăng 0,97 điểm (0,17%) lên 564,24 điểm; HNX-Index cũng tăng nhẹ 0,11 điểm (0,15%) lên 76,75 điểm.

Việc các chỉ số chứng khoán thế giới như DowJones, Nikkei 225, HangSheng Index tăng điểm phần nào cũng mang đến những tín hiệu tích cực hơn cho thị trường.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên