TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Chứng khoán 29/12] Phiên ATC chiếm 1/3 giá trị giao dịch sàn HSX, khối ngoại ghi dấu ấn

[Chứng khoán 29/12] Phiên ATC chiếm 1/3 giá trị giao dịch sàn HSX, khối ngoại ghi dấu ấn

Trong ngày, FLC đã có lúc giảm về sát mức giá sàn, tuy nhiên đến phiên ATC lại đột ngột bứt phá tăng trần với khối lượng khớp lệnh lên đến 6,4 triệu cổ phiếu.

Trong khi tâm lý khối nội khá là uể oải trước kỳ nghỉ sắp tới thì khối ngoại đang tiếp tục mua ròng.

Hôm nay, khối ngoại mua ròng 98,5 tỷ đồng trên HOSE, tập trung ở các mã lớn như KDC (14,8 tỷ), PVD (14,5 tỷ), VCB (12,7 tỷ), BVH (9,2 tỷ), PPC (9 tỷ), SSI (7 tỷ)… Về phía bán ròng, chỉ có PVT là nổi bật với giá trị bán ròng là 2,56 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 2,48 tỷ đồng chủ yếu ở mã PVS (2,3 tỷ), bán ròng LAS 0,9 tỷ đồng, còn lại không có gì đáng chú ý.

Như vậy, họ đã mua ròng phiên thứ 6 trên cả 2 sàn với tổng giá trị mua ròng là 101 tỷ đồng.

Đáng chú ý phiên giao dịch hôm nay là cổ phiếu VCB của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam khi cổ phiếu này đã tăng điểm rất khá ngay từ đầu phiên. Thông tin liên quan đến việc sáp nhập củaVCB với một ngân hàng khác vẫn được lan truyền, đồn đoán trên các diễn đàn và một số mặt báo tạo nên sự chú ý đối với cổ phiếu này, nhưng tác động đáng kể nhất đến giá của cổ phiếu VCB vẫn là lực đỡ khá của khối ngoại. VCB đã đóng cửa tăng 3% lên 31.700 đồng.

Đây cũng chính là nhân tố chính bên cạnh MSN, HPG tạo nên sắc xanh cho chỉ số VN-INDEX trong phiên sáng bên cạnh sự ổn định của các mã trụ cột như GAS, VNM, VIC…

Hôm nay không thể không nhắc đến FLC với sự đột phá trong phiên ATC. Trong ngày, FLC đã có lúc giảm về sát mức giá sàn, tuy nhiên đến phiên ATC lại đột ngột bứt phá tăng trần với khối lượng khớp lệnh lên đến 6,4 triệu cổ phiếu. Đóng cửa, FLC tăng trần lên 10.100 đồng và khớp lệnh 18,4 triệu cổ phiếu.

KBC cũng khớp lệnh ATC với khối lượng 575.710 cổ phiếu, bật tăng lên đóng cửa ở mức giá 15.000 đồng.

Giá trị giao dịch phiên ATC sàn HSX lên đến gần 600 tỷ đồng, chiếm 1/3 giá trị giao dịch toàn phiên.

Không được nâng đỡ như FLC, một loạt cổ phiếu có tính đầu cơ như FIT, KSA, KSH … đã giảm sàn.

Về giao dịch thỏa thuận, nổi bật nhất là cổ phiếu MSN với 4,2 triệu cổ phiếu được trao tay với giá trị lên đến 342,6 tỷ đồng. Như vậy, trong các phiên giao dịch gần đây thường xuyên xuất hiện các giao dịch thỏa thuận lớn ở các mã trụ cột như MSN, VIC.

>> Hai sàn giảm điểm cuối phiên, cổ phiếu bất động sản đảo chiều

Hải Long

trangminh

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên