TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán BSC: Khối ngoại sẽ "đỡ" thị trường tháng 6

Chứng khoán BSC: Khối ngoại sẽ "đỡ" thị trường tháng 6

Đánh giá về độ hấp dẫn của chứng khoán Việt Nam so với 20 nước trong khu vực, Chứng khoán BSC cho biết, P/E VNIndex và HNXIndex đứng vị trí hấp dẫn thứ 6 và 10.

Chứng khoán BIDV (BSC) vừa công bố bản nhận định thị trường chứng khoán tháng 6.

Về kinh tế vĩ mô, BSC nêu lên nhiều điểm sáng như hoạt động sản xuất vẫn giữ đà hồi phục. Chỉ số PMI tháng 5 đạt 52.5 điểm, duy trì 9 tháng tăng trưởng liên tiếp. IIP 5 tháng tăng 5,6% so cùng kỳ, xuất siêu 1,6 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm….

Ngoài ra, công ty chứng khoán này nhận định việc cầu tiêu dùng vẫn tăng nhẹ trong khi lạm phát duy trì ở mức thấp sẽ tạo khoảng trống cho các nhà điều hành chính sách thực thi các chính sách nới lỏng tiền tệ và kích thích tăng trưởng kinh tế khi cần thiết.

Việc nhiều dự án luật đang được Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIII xem xét, thông qua nhiều khả năng sẽ có tác động tới thị trường.

Chính bởi những yếu tố vĩ mô đó, dù có phần quan ngại căng thăng Biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc nhưng công ty chứng khoán này đã nhận định: tâm lý NĐT đã ổn định hơn nhiều so với thời điểm đầu tháng 5, tuy nhiên những căng thẳng trên Biển Đông sẽ còn kéo dài và vẫn gián tiếp gây sức ép lên thị trường trong tháng 6.

Dự kiến tháng 6 tiếp tục không có nhiều thông tin hỗ trợ và thanh khoản duy trì ở mức trung bình, nên khối ngoại sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng với xu thế thị trường. Quỹ ETF VNM sẽ tiến hành mua vào khoảng 17 triệu USD tương đương với 360 tỷ, là yếu tố giúp thị trường đi ngang trong khoảng 540-560 điểm.

Trong tháng 6 nhà đầu vẫn có thể tích lũy các cổ phiếu cơ bản quanh vùng biên giá dưới của thị trường. Các nhóm cổ phiếu Bluechip đầu ngành và nhóm ngành đang được kỳ vọng có KQKD quý II khả quan như Săm lốp, dầu khí, dệt may và các nhóm ngành có tính chất phòng thủ cao như Dược, hàng tiêu dùng vẫn được khuyến nghị. Nhóm cổ phiếu Bất động sản cũng đáng chú ý với Nhà đầu tư có mức chịu rủi ro cao.

Ngoài ra, đánh giá về độ hấp dẫn của chứng khoán Việt Nam so với 20 nước trong khu vực, Chứng khoán BSC cho biết, P/E VNIndex và HNXIndex đứng vị trí hấp dẫn thứ 6 và 10. P/E HNXIndex đã có bước chuyển biến mạnh khi tăng 6 bậc so tháng 4, trong khi P/E VNindex giữ nguyên vị trí.. P/E thị trường Việt Nam vẫn đang rẻ tương đối so với các thị trường trong mối tương quan P/E các nước trong khu vực tăng lên do dòng tiền quay trở lại và P/E Việt Nam giảm đi do thị trường vẫn trong quá trình điều chỉnh giảm giá.

>> Dòng tiền nóng trên thị trường

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên