TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán IVS: Hai chủ tịch tập đoàn Trung Quốc được bầu vào HĐQT

Chứng khoán IVS: Hai chủ tịch tập đoàn Trung Quốc được bầu vào HĐQT

IVS cho biết đã đạt được thành công lớn trong việc tiếp cận với những nhà đầu tư Trung Quốc-nơi mà dòng tiền đang rất khó tìm kiếm cơ hội đầu tư.

Sáng ngày 12/3/2016, Công ty CP Chứng khoán đầu tư Việt Nam (IVS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2016.

Đại hội đã thông qua kết quả hoạt động năm 2015; phương án phân phối lợi nhuận năm 2015; kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 350 tỷ; nới tỷ lệ sở hữu cổ phần IVS cho các nhà đầu tư nước ngoài lên đến 100%.

Đặc biệt tại Đại hội, IVS đã bầu bổ sung thêm 2 thành viên HĐQT là 2 chủ tịch tập đoàn tại Trung quốc, đó là các ông: Ông Liễu Hòa Lễ chủ tịch tập đoàn Thái Vũ Triết Giang và Ông Trần Bân Tổng Giám đốc Công ty First Overseas Finance.

Cũng tại Đại hội, các Cổ đông lớn cùng các nhà đầu tư chiến lược cùng ký văn bản ghi nhớ cam kết về việc tăng vốn điều lệ của IVS lên 350 tỷ.

Về phương án phân phối lợi nhuận, theo IVS, năm 2015 là một năm khó khăn và nhiều biến động, thị trường chứng khoán có sự giảm sút mạnh về giá trị giao dịch. Tuy vậy IVS vẫn đạt được Doanh thu 30,9 tỷ đồng và LNST đạt 5,4 tỷ đồng, vì vậy Đại hội đồng cổ đông đã thông qua phương án chia cổ tức năm 2015 với tỷ lệ là 3% bằng tiền mặt, và ủy quyền cho HĐQT quyết định thời điểm thực hiện, dự kiến trong tháng 4 năm 2016.

Trong năm 2015, IVS cho biết đã đạt được thành công lớn trong việc tiếp cận với những nhà đầu tư Trung Quốc-nơi mà dòng tiền đang rất khó tìm kiếm cơ hội đầu tư. IVS cũng đã tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ và giao lưu với những nhà đầu tư này để giúp họ có thể hiểu hơn về TTCK Việt Nam,và kết quả là có khá nhiều người nước ngoài đến mở tài khoản và giao dịch tại IVS, cũng như lựa chọn IVS là đơn vị tư vấn đầu tư cho mình.

Về kế hoạch doanh thu và lơi nhuận năm 2016, Đại hội đồng cổ đồng IVS đã thông qua kế hoạch doanh thu năm 2016 là 67 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 19,5 tỷ đồng với điều kiện là IVS tăng vốn thành công lên mức 350 tỷ đồng. Đồng thời theo phương án để triển khai kế hoạch năm 2016, IVS sẽ thiết lập văn phòng đại diện, văn phòng chăm sóc khách hàng trực tiếp tại nước ngoài để tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào thị trường Việt nam.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên