TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Rồng Việt thay đổi kế hoạch, tăng vốn lên 700 tỷ đồng

Chứng khoán Rồng Việt thay đổi kế hoạch, tăng vốn lên 700 tỷ đồng

Trước đó, thị trường đã có những thông tin về việc Kido (KDC) sẽ đầu tư vào Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) thông qua đợt phát hành tăng vốn.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt- VDSC (Mã CK: VDS) công bố tài liệu ĐHCĐ bất thường năm 2015.

Một nội dung đáng chú ý trong tài liệu là việc VDSC hủy phương án phát hành riêng lẻ đã thông qua tại ĐHCĐ thường niên năm 2014 ngày 8/4/2015 và thông qua phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ để tăng vốn điều lệ năm 2015.

Theo VDSC, với mục tiêu bổ sung nguồn vốn cho hoạt động kinh doanh cũng như gia tăng năng lực tài chính, ĐHCĐ thường niên năm 2014 tổ chức ngày 8/4/2015 đã thông qua với phương án phát hành riêng lẻ 20 triệu cổ phần, tương ứng 200 tỷ đồng tăng vốn điều lệ công ty lên mức 550 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo yêu cầu tăng năng lực tài chính để có khả năng đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định mới, HĐQT VDSC đã đề xuất phương án tăng vốn điều lệ công ty từ 350 tỷ đồng lên gấp đôi, tương ứng 700 tỷ đồng.

Cụ thể, VDSC sẽ chào bán riêng lẻ 350 triệu cổ phần với tổng giá trị theo mệnh giá là 350 tỷ đồng cho đối tác chiến lược. Danh sách nhà đầu tư và số lượng cổ phần dự kiến phân phối cho từng nhà đầu tư sẽ được trình trực tiếp tại ĐHCĐ tới đây.

Thời điểm chào bán dự kiến trong năm 2015 và các nhà đầu tư tham gia mua cổ phần sẽ bị hạn chế chuyển nhượng trong thời gian tối thiểu 1 năm kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Cũng theo VDSC, số tiền thu được từ đợt chào bán dự kiến 350,2 tỷ đồng sẽ được cân đối sử dụng cho hoạt động giao dịch ký quỹ, tự doanh/bảo lãnh phát hành, tham gia hoạt động thị trường trái phiếu tùy theo điều kiện thị trường.

Ngoài ra, một vấn đề quan trọng khác là VDSC dự kiến tăng số lượng thành viên HĐQT của công ty lên 7 thành viên trong nhiệm kỳ 2012- 2016.

Trước đó, thị trường đã có những thông tin về việc Kido (KDC) sẽ đầu tư vào VDSC thông qua đợt phát hành tăng vốn.

Đại diện Kido cũng cho biết việc mua cổ phần Chứng khoán Rồng Việt đang được thương thảo, chưa có kết luận cuối cùng. Vị đại diện này cũng nhấn mạnh, khoản đầu tư vào Chứng khoán Rồng Việt là khoản hợp tác, đầu tư tài chính của một công ty trong nhóm các công ty Kido, khoản đầu tư này không trực tiếp đến từ Kido.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên