TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán tuần tới: Hết cơ hội kiếm tiền?

Chứng khoán tuần tới: Hết cơ hội kiếm tiền?

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC, thị trường dự báo sẽ vẫn tích lũy đi ngang cho đến hết năm.

Trải qua một thời gian dài giao dịch trong trầm lắng, thị trường chứng khoán tuần tới được dự báo sẽ tiếp tục ảm đạm. Cơ hội đầu tư dường như không có nhiều, khi mà nhiều cổ phiếu trên sàn đang đi theo chiều hướng giảm.

Theo dõi thị trường chứng khoán tuần qua có thể thấy, không khí buồn chán tiếp tục hiện hữu và lan rộng trên sàn. Dòng tiền vẫn đứng ở ngoài sàn, bởi hầu hết các nhà đầu tư còn e dè. Giao dịch diễn ra trong trầm lắng suốt cả tuần giao dịch.

Điều đáng chú ý trong những ngày của tuần giao dịch vừa qua, hoạt động bán tháo đã quay trở lại. Trong nhiều phiên, động thái bán ra đã đột ngột tăng mạnh. Lượng cung vội vã tung vào thị trường, gây áp lực lớn lên giá cổ phiếu. Số cổ phiếu mất điểm loang rộng trên sàn chứng khoán.

Những động thái trên cho thấy, tâm lý bất ổn vẫn luôn đeo bám giới đầu tư. Do vậy, việc thị trường giao dịch èo uột, khi nhiều nhà đầu tư tiếp tục chọn giải pháp đứng ngoài sàn dường như cũng là điều dễ hiểu.

Tính chung cả tuần qua, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM đã giảm nhẹ 0,3%, rơi xuống 504,45 điểm. Trong khi đó, chỉ HNX-Index trên sàn Hà Nội lại tiếp tục có tuần tăng điểm với mức 1,9% lên 67,5 điểm.

Với diễn biến kém khởi sắc trong các phiên của tuần qua, trong tuần tới nhiều công ty đã tỏ ra khá bi quan về thị trường trong nhận định về diễn biến tuần tới.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán Bảo Việt – BVSC, thông thường sau khi kỳ tái cơ cấu kết thúc, thị trường sẽ sớm tìm lại điểm cân bằng và sự quan tâm của nhà đầu tư sẽ quay trở lại các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp, đặc biệt là triển vọng kết quả kinh doanh trong quý IV/2013.

Cũng theo nhận định của BVSC, nhóm cổ phiếu bất động sản hạng trung vẫn đang đóng vai trò dẫn dắt đà hồi phục trong những phiên giao dịch gần đây. Tuy nhiên xét trên góc độ cơ bản, khác với nhịp tăng trước, BVSC chưa nhận thấy lý do cơ bản đủ thuyết phục để nhóm này có thể tăng đồng loạt và kéo dài. Cơ hội chỉ hiện hữu đối với một số doanh nghiệp bất động sản đã thực hiện tái cơ cấu nợ thành công, chủ yếu thông qua việc chuyển nhượng dự án, hoặc thay đổi cấu trúc sản phẩm để tăng thanh khoản trên thị trường.

Vì vậy, nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng nắm giữ trung hạn ở mức trung bình và từng bước tích lũy trở lại phần danh mục ngắn hạn. Khả năng tiếp tục điều chỉnh của thị trường vẫn còn để ngỏ với vùng hỗ trợ kế tiếp đặt tại 495 - 498 điểm của Vn-Index.

Trong khi đó, Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BSC, thị trường dự báo sẽ vẫn tích lũy đi ngang cho đến hết năm. Khi thị trường duy trì nền giá ổn định và thanh khoản tốt thì sự luân chuyển tăng giá của nhóm cổ phiếu sẽ vẫn diễn ra như trong 2 tháng gần đây. Nhà đầu tư nên tiếp tục mua tích lũy các cổ phiếu cơ bản, giữ tỷ trọng hợp lý tại các cổ phiếu thị trường.

Còn theo nhận định của Công ty chứng khoán FPTS, mặc dù còn quá sớm để xác nhận một con sóng cổ phiếu bất động sản giống như giai đoạn tháng 11, nhưng có thể thấy dòng tiền đầu cơ vẫn luôn hiện hữu trong thị trường và liên tục xoay vòng giữa những nhóm cổ phiếu để tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Điều này giúp thị trường không bị giảm quá sâu trong các nhịp điều chỉnh.

Nhìn chung, diễn biến giá của các chỉ số vẫn đang thể hiện diễn biến trong biên độ hẹp. Tuy nhiên, đây là thời điểm lựa chọn những cổ phiếu cơ bản tốt để mua tích lũy và kỳ vọng cho một giai đoạn cuối năm, với kết quả kinh doanh sáng sủa của nhiều doanh nghiệp niêm yết.

Theo Yến Nhi

phuongmai

VnMedia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên