TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CK Sao Việt trả tiền giải thể đợt 1, Sudico sắp có thêm 15 tỷ đồng tiền mặt

CK Sao Việt trả tiền giải thể đợt 1, Sudico sắp có thêm 15 tỷ đồng tiền mặt

Sudico hiện đang nắm giữ 3 triệu cổ phiếu SVS. Công ty này sẽ nhận được 15 tỷ đồng tiền mặt khi SVS thanh toán tiền giải thể đợt 1.

Đặt lên bàn cân quyền lợi giữa nắm giữ cổ phiếu của một CTCK hết sức cạnh tranh, bị hủy niêm yết bắt buộc, thị giá xuống thấp và chấp nhận giải thể, nhận tiền hậu hĩnh, ĐHCĐ của Chứng khoán Sao Việt (SVS) đã chọn phương án 2: giải thể để nhận tiền.

Chốt danh sách thanh toán tiền cho cổ đông đợt 1

Theo thông báo đăng tải trên website của SVS, CTCK này sẽ chốt quyền ngày 22/10 tới đây để thanh toán tiền cho cổ đông đợt 1. Thời gian thanh toán dự kiến là cuối tháng 10 năm 2013. Số tiền thanh toán cao hơn thị giá SVS trước khi bị hủy niêm yết: đạt 5.000 đồng/CP.

Sudico sắp có thêm hàng tỷ đồng tiền mặt

Vui nhất khi SVS giải thể là Sudico (SJS) và ông Chủ tịch. Sudico hiện đang nắm giữ 3 triệu cổ phiếu SVS. Lãi/lỗ thế nào từ chuyện đầu tư hiện không còn là câu chuyện bởi lỗ thì đã trích dự phòng, giải thể SVS là phương án tối ưu.

Nếu không thoái vốn trước ngày chốt quyền 22/10 tới đây của SVS, Sudico sẽ có thêm 15 tỷ đồng tiền mặt. Phải nhắc lại rằng, với tiền mặt chỉ còn chưa đầy 50 tỷ đồng cuối quý 2, nguồn tiền giải thể của SVS là không hề nhỏ đối với Sudico.

Người mừng vui tiếp theo là ông Đinh Quang Chiến là Chủ tịch HĐQT của SVS. Trong khi các nhà đầu tư “tất tả” lo thoái vốn trước khi SVS bị hủy niêm yết thì vị Chủ tịch này đã mua thêm vào nâng số lượng cổ phiếu sở hữu lên 2,8 triệu đơn vị (gần 21%). Ông Chiến cũng sẽ được nhận 14 tỷ đồng tiền mặt-một khoản tiền không nhỏ.

Thông báo chốt danh sách cổ đông

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/SVS

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên