TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Có BRG làm cổ đông chiến lược, đăng ký mua cổ phần IPO OSC Việt Nam gấp 1,1 lần lượng chào bán

Có BRG làm cổ đông chiến lược, đăng ký mua cổ phần IPO OSC Việt Nam gấp 1,1 lần lượng chào bán

Dù thông tin CTCP Tập đoàn BRG sẽ là cổ đông chiến lược sở hữu hơn 43% vốn sau cổ phần hóa nhưng lượng đặt mua cổ phần IPO OSC Việt Nam cũng không quá nhiều như một số doanh nghiệp vừa IPO gần đây.

Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội vừa thông báo kết quả đăng ký mua cổ phần của Công ty TNHH MTV Du lịch Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam). Theo đó, có 66 nhà đầu tư là cá nhân đã đặt mua tổng cộng hơn 28,45 triệu cổ phần trên tổng lượng cổ phần mang ra đấu giá là 25.807.600 đơn vị.

OSC Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và các dịch vụ ăn uống, phục vụ lưu động, kinh doanh bất động sản, xây dựng các công trình dân dụng…và các dịch vụ phục vụ các nhân. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cung cấp các loại thiết bị vật tư cơ khí chính xác phục vụ thăm dò và khai thác dầu khí…

Thực hiện quyết định của Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch về bán đấu giá lần đầu ra bên ngoài của công ty, vốn điều lệ dự kiến sau cổ phần hóa là 600 tỷ đồng, trong đó nhà nước nắm giữ 10% vốn điều lệ (tương ứng 6 triệu cổ phần); Bán ưu đãi cho người lao động 2.392.400 cổ phần tương ứng 3,99% vốn điều lệ; Các nhà đầu tư chiến lược nắm giữ 25,8 triệu cổ phần tương ứng tỷ lệ sở hữ 43% vốn điều lệ công ty; 25.807.600 cổ phần còn lại tương ứng 43,01% vốn điều lệ được chào bán công khai ra công chúng với mức giá khởi điểm 10.500 đồng/cổ phần.

Trước đó, theo phương án cổ phần hóa doanh nghiệp, CTCP Tập đoàn BRG đã được Bộ Văn Hóa thể thao và Du lịch lựa chọn là nhà đầu tư chiến lược. Điều này tương đương việc BRG sở hữu 43% vốn điều lệ của công ty sau cổ phần hóa.

Sau cổ phần hóa, doanh nghiệp vẫn được quản lý các cơ sở nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh; các cơ sở nhà đất tại thành phố Vũng Tàu và các cơ sở nhà đất tại thành phố Hà Nội theo các quyết định đã ký. Đây đều là các khu đất vàng tại các thành phố lớn. Hiện OSC Việt Nam đang quản lý 2 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao, 2 khách sạn tiêu chuẩn 3 sao và 3 khách sạn 2 sao cùng 1 khu căn hộ cao cấp và 30 biệt thự. Ngoài ra, OSC Việt Nam còn góp vốn liên doanh liên kết với các đối tác Sime Properties Private Ltd (Singapore), Công ty Phát triển BĐS Vina, bến Thành Tourist, Janhold International PTI Ltd….

Mai Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/OSC Việt Nam

Trở lên trên