TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 1/9: SSI điều chỉnh trong ngày nới room, DIG tiếp tục thu hút dòng tiền khối ngoại

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 1/9: SSI điều chỉnh trong ngày nới room, DIG tiếp tục thu hút dòng tiền khối ngoại

Thời gian gần đây khối ngoại liên tục mua ròng DIG và điều này phần nào hỗ trợ cho đà tăng điểm tích cực của cổ phiếu.

SSI: Giảm 100đ (0,4%) xuống 25.800đ

Thông tin giao dịch:

Với việc chính thức nới room cho khối ngoại lên 100% kể từ hôm nay (1/9), SSI được kỳ vọng sẽ tạo nên sự đột phá và là tâm điểm của sự chú ý trong phiên giao dịch hôm nay.

Tuy nhiên, mọi thứ diễn ra đã không như kỳ vọng khi SSI có giao dịch khá tẻ nhạt với thanh khoản chỉ đạt 3,5 triệu đơn vị, sụt giảm đáng kể so với phiên trước đó.

Dù được nới room nhưng dường như khối ngoại cũng không mấy hào hứng với SSI trong phiên hôm nay, họ chỉ mua ròng nhẹ gần 76 nghìn đơn vị với giá trị 1,9 tỷ đồng.

Giao dịch SSI trong suốt phiên chỉ dao động quanh vùng tham chiếu với biên độ hẹp. Kết phiên giao dịch, cổ phiếu đã điều chỉnh nhẹ 100đ xuống mức 25.800đ.

Việc điều chỉnh nhẹ kết hợp với thanh khoản sụt giảm cho thấy giao dịch lúc này khá cân bằng. Hiện tại, vùng đỉnh cũ 25.000đ sẽ đóng vai trò hỗ trợ ngắn hạn cho SSI.

Thông tin đáng chú ý và có tác động mạnh nhất tới SSI thời gian gần đây là việc SSI đã chính thức được nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 100%, bắt đầu từ phiên giao dịch hôm nay (1/9).

Mới đây, SSI đã bán 1 triệu cổ phiếu DBC, qua đó giảm tỷ lệ sở hữu tại DBC từ 6,42% xuống còn 4,83% vốn điều lệ.

SSI đã công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015 của công ty mẹ. Với khoản hoàn nhập dự phòng đầu tư gần 232 tỷ đồng, lũy kế 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của SSI mẹ đạt hơn 368,5 tỷ đồng - tăng 15% so với cùng kỳ.

 

DIG: Tăng 700đ (Tăng trần) lên 11.200đ

Thông tin giao dịch:

Đã từ khá lâu rồi DIG không còn là cổ phiếu “nóng” trên thị trường, nhất là trong bối cảnh nhóm cổ phiếu BĐS không có con sóng nào rõ ràng trong suốt thời gian qua.

Sau khi tạo đỉnh vào tháng 10 năm ngoái, DIG đã có giai đoạn giao dịch khá trầm lắng và liên tục giảm điểm.

Tuy vậy, phiên giao dịch hôm nay DIG đã gây bất ngờ khi thu hút dòng tiền khá mạnh. Kể từ thời điểm 10h, lực cầu bất ngờ đổ vào cổ phiếu và chỉ 15 phút sau đó, DIG đã tăng kịch trần và tính trạng “trắng bảng bán” xuất hiện.

Tình trạng “trắng bảng bán” tiếp tục diễn ra trong phần lớn thời gian giao dịch còn lại, mặc dù thị trường phiên hôm nay nhìn chung khá ảm đạm, điều này cho thấy lực cầu đổ vào DIG là khá lớn.

Thanh khoản DIG tăng mạnh lên 1,3 triệu đơn vị, gấp 3 lần so với phiên trước đó. Khối ngoại tiếp tục mua ròng DIG trong phiên hôm nay với khối lượng 236 nghìn đơn vị, giá trị tương ứng 2,58 tỷ đồng.

Thông tin đáng chú ý:

Mới đây, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG) đã chào bán riêng lẻ thành công 19,9 triệu cổ phiếu phát hành thêm với giá bán 10.600 đồng/cổ phiếu. Việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ được DIG cho biết tại ĐHCĐ nhằm đầu tư dự án Khu đô thị An Thới - Phú Quốc - Kiên Giang.

19,9 triệu cổ phiếu nói trên đã được 2 tổ chức chào mua là Quỹ Vietnam Enterprise Investments Limited - VEIL(15 triệu cổ phiếu) và CTCP Đầu tư Phát triển Thiên Tân (4,9 triệu cổ phiếu). Với mức giá 10.600 đồng/cổ phiếu, Dragon Capital đã chi khoảng 159 tỷ đồng để mua vào cổ phiếu DIG.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2015, DIG ghi nhận doanh thu 311 tỷ đồng, giảm nhẹ so với cùng kỳ 2014. Tuy nhiên, LNST thuộc về cổ đông cty mẹ của DIG đạt 18,8 tỷ đồng, tương ứng tăng 61% so với cùng kỳ.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên