TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 26/8: Khối ngoại mua mạnh KBC, đột biến PVL

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 26/8: Khối ngoại mua mạnh KBC, đột biến PVL

Cổ phiếu VIC đã tăng liên tục từ tháng 6 đến nay và tính theo giá điều chỉnh thì hiện VIC đang ở mức giá cao nhất từ khi niêm yết.

KBC tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp, khối ngoại mua mạnh

Hôm nay, KBC tiếp tục tăng trần lên 13.200 đồng. Tuy nhiên, lượng giao dịch tăng vọt lên 5,8 triệu cổ phiếu, gấp 3 lần mức trung bình của 10 phiên gần nhất là 1,5 triệu cổ phiếu/phiên. Trong đó, nhà đầu tư nước ngoài mua vào 2,4 triệu cổ phiếu.

Bên cạnh đó còn có 4,3 triệu cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận.

Theo công ty chứng khoán HSC, thương vụ KBC cho Wintek thuê đất để mở rộng Nhà máy sản xuất tại Việt nam đã gần đi đến ký kết.

Wintek – nhà sản xuất màn hình cảm ứng hàng đầu của Đài Loan - có kế hoạch mở rộng nhà máy sản xuất tại Việt Nam thông qua đầu tư thêm 1 tỷ USD (theo đó tăng tổng vốn đầu tư lên tới 2,2 tỷ USD) và do đó cần thuê thêm 100ha đất tại KCN Quang Châu, tỉnh Bắc Giang. KCN Quang Châu do một công ty con của KBC quản lý.

Biến động giá KBC trong 6 tháng

VIC tăng lên mức cao nhất trong lịch sử

Giá cổ phiếu VIC của tập đoàn Vingroup giảm 23.000 đồng so với hôm qua nhưng thực tế là tăng trần (tăng 3.500 đồng) lên 57.500 đồng do hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 1000:487.

Cổ phiếu VIC đã tăng liên tục từ tháng 6 đến nay và tính theo giá điều chỉnh thì hiện VIC đang ở mức giá cao nhất từ khi niêm yết.

Vốn hóa VIC hiện đạt 79.500 tỷ đồng (3,7 tỷ USD), trong đó, lượng cổ phiếu ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ có trị giá 24.300 tỷ đồng (1,1 tỷ USD).


Nhóm cổ phiếu dầu khí: PVS, DPM tiếp tục mạch tăng

Hôm nay, 2 cổ phiếu lớn họ dầu khí là PVD và GAS đã giảm giá nhẹ, lần lượt giảm 1.500 đồng và 1.000 đồng, qua đó hãm lại mức tăng của VN-index.

DPM đến hôm nay đã tăng 4 phiên liên tiếp với mức tăng 2-3%/phiên.

Bên sàn Hà Nội, PVS có phiên thứ 2 liên tiếp tăng trên 5% khi tăng 2.000 lên 41.500 đồng.

Hai cổ phiếu ngành dầu khí khác đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm là PVC và PVB. Hai cổ phiếu này đều đã tăng mạnh trong thời gian trước.

Biến động giá PVS trong 6 tháng.
Hiện PVS là cổ phiếu có tác động lớn nhất tới VN-Index

Đột biến giao dịch PVL

Sau một số phiên đi ngang quanh mức 3.600-3.700 đồng, cổ phiếu PVL hôm nay đã tăng trần lên 3.900 đồng với 3,8 triệu đơn vị được khớp và dư mua giá trần 1,6 triệu đơn vị.

Biến động giá PVL trong 6 tháng

Cổ phiếu DGC của Bột giặt và hóa chất Đức Giang tăng trần trong phiên chào sàn

Cổ phiếu DGC đã tăng hết biên độ 30% trong phiên chào sàn, lên 39.000 đồng/cp. 

Hoạt động chính của của DGC là sản xuất bột giặt không có nhiều hấp dẫn. Tuy nhiên, phần lớn doanh thu và lợi nhuận của DGC đến từ công ty con, CTCP Hóa chất Đức Giang Lào Cai (DLC), một doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất phốt pho vàng.

Năm 2013, lợi nhuận ròng hợp nhất của DGC đạt 228 tỷ đồng, tương ứng EPS đạt 6.811 đồng/cp.

Cũng trong ngày hôm nay, Sở GDCK Thành phố Hồ Chí Minh thông báo CTCP Phân bón Miền Nam đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết 43,5 triệu cổ phiếu. Phân bón Miền Nam là một doanh nghiệp lớn trực thuộc Vinachem.

duchai

Theo Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên