TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu giá thấp vẫn “chạy tốt”

Cổ phiếu giá thấp vẫn “chạy tốt”

Thống kê của chúng tôi cho thấy, trong thời gian ngắn gần đây, nhiều cổ phiếu giá dưới 5.000 đồng đã âm thầm tăng rất mạnh.

Một thời, nhà đầu tư chọn cổ phiếu thị giá thấp và thắng lớn. Đã có những lúc, nhà đầu tư cứ mạnh tay “xúc” cổ phiếu giá bằng cốc trà đá và chờ thời thì rồi sau dăm bữa, nửa tháng cổ phiếu sẽ tăng phi mã.

2 năm nay, câu chuyện đó không còn quá nhiều, dòng tiền chuyển dịch mạnh sang các cổ phiếu cơ bản tốt và chuyện “đặt cược” vào cổ phiếu thị giá thấp không còn nhiều nữa hay nói đúng hơn là không thành trào lưu nữa.

Thông thường, trào lưu mua cổ phiếu thị giá thấp xảy ra khi mà thị trường chung tăng điểm khá tốt, những cổ phiếu bluechips, mid-caps đã tăng khá mạnh bỏ lại đằng sau là cổ phiếu thị giá thấp chưa tăng. Chốt lãi cổ phiếu tăng mạnh, dòng tiền lúc đó sẽ không biết mua gì, nhà đầu tư đặt cược vào những cổ phiếu chưa tăng và chờ đợi. Đây là cơ hội cho cổ phiếu thị giá thấp.

Thống kê của chúng tôi cho thấy, trong thời gian ngắn gần đây, nhiều cổ phiếu giá dưới 5.000 đồng đã âm thầm tăng rất mạnh. Thống kê những cổ phiếu tăng mạnh nhất trong 1 tháng qua của chúng tôi cho thấy, nhiều cổ phiếu dưới mệnh giá đã tăng cao như:

-BGM của Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Bắc Giang tăng mạnh nhất sàn HoSE trong tháng giao dịch vừa qua. Từ 5/2 tới đây, cổ phiếu này đã liên tục tăng trần với 9 phiên trần liên tiếp. Giá cổ phiếu cũng tăng vù vù từ 1.600 đồng lên 2.500 đồng. Kết quả tăng giá này có lẽ một phần nhờ lợi nhuận năm 2015 của công ty tăng vọt từ 645 triệu đồng năm 2014 lên hơn 7 tỷ đồng năm 2015.

-PTL của Petroland cũng tăng mạnh trong tháng giao dịch vừa qua với mức tăng 46%. Nhiều phiên tăng trần liên tiếp giai đoạn cuối tháng 1, đầu tháng 2 đẩy cổ phiếu này tăng từ 1.300 đồng/cổ phiếu lên 2.100 đồng/cổ phiếu và hiện đang giao dịch ở mức giá 1.900 đồng/cổ phiếu.

-GTT của Công ty Cổ phần Thuận Thảo hiện có giá 1.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu này đã tăng 25% trong 1 tháng qua từ mức giá…800 đồng/cổ phiếu.

-JVC của Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật cũng đã có sóng tăng từ 3.600 đồng lên 4.600 đồng hiện tại tương đương mức tăng 24% dù con số lỗ hơn 600 tỷ cho kỳ báo cáo soát xét bán niên (giai đoạn 1/4/2015 đến 30/9/2015) đã khiến nhà đầu tư “sốc” khá nặng.

-SPI của Đá Spilit trên sàn HNX cũng là cổ phiếu có mức tăng giá bất ngờ. Từ mức thấp nhất tháng là 2.500 đồng/cổ phiếu, hiện SPI đã đạt 3.600 đồng/cp tương đương mức tăng 33% với thanh khoản 4 phiên gần đây đều đạt trên 1 triệu đơn vị.

-KHL của Công ty cổ phần Khoáng sản và Vật liệu Xây dựng Hưng Long cũng tăng được 23% trong 1 tháng giao dịch nâng giá cổ phiếu từ 1.300 đồng lên 1.600 đồng…

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên