TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu “kín room” tăng mạnh, VnIndex vẫn giảm hơn 6 điểm

Cổ phiếu “kín room” tăng mạnh, VnIndex vẫn giảm hơn 6 điểm

Các cổ phiếu “kín room” như VNM, FPT, TCM, VSC, SSI, HCM,… đều tăng điểm mạnh với kỳ vọng nới room cho khối ngoại.

Sau những phút đầu phiên chiều giao dịch tương đối hứng khởi với sắc xanh lan tỏa, thị trường bất ngờ đảo chiều giảm điểm khi kết thúc phiên giao dịch. VnIndex đóng cửa giảm 6,24 điểm (1,06%) xuống 581,75 điểm, tương tự HNX-Index giảm 0,93 điểm (1,07%) xuống 85,52 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay, đạt 213 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 3.910 tỷ đồng. Số mã giảm điểm là 234 mã, trong khi chỉ có 192 mã tăng điểm.

Việc thị trường giảm điểm mạnh có nguyên nhân xuất phát từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhiều mã trong nhóm giảm điểm đã kéo theo việc đảo chiều của thị trường. Tiêu biểu VCB, CTG, BID, ACB… đều điều chỉnh mạnh.

Cổ phiếu chứng khoán dù vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm như SSI, HCM ,VND, BVS…. Tuy nhiên hầu hết đều đã chịu áp lực chốt lời mạnh từ thị trường.

Các cổ phiếu “kín room” như VNM, FPT, TCM, VSC, SSI, HCM,… đều tăng điểm mạnh với kỳ vọng nới room cho khối ngoại.


Một tin “nóng hổi” vừa được Bộ trưởng Bộ tài chính Đinh Tiễn Dũng công bố sáng nay trong buổi họp sơ kết thực hiện công tác 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 của Bộ tài chính. Thông tin nhiều nhà đầu tư ngóng chờ là sửa đổi Nghị định 58 chính thức đã được Thủ tướng ký. Chưa có chi tiết về việc này nhưng trước đó, thị trường kỳ vọng việc sửa đổi nghị định này sẽ giúp dòng vốn ngoại đổ mạnh vào thị trường chứng khoán Việt.

Trở lại với thị trường sáng nay, 2 sàn tăng/giảm trái chiều. VnIndex chốt phiên sáng tăng nhẹ 0,04 điểm và HNX-Index giảm nhẹ 0,01 điểm. Đã có những thời điểm trong phiên, VnIndex đạt hơn 592 điểm nhưng ngay sau đó đuối sức về hơn 588 điểm.

Thanh khoản HoSE hôm nay khá tốt với 1.250 tỷ đồng giao dịch trong phiên sáng và HNX đạt 412 tỷ.


Đầu giờ sáng, thị trường vẫn giảm điểm trên cả 2 sàn. Tuy nhiên, càng về đến gần cuối phiên sáng, 2 sàn khớp lệnh tăng nhanh và chỉ số VnIndexHNX-Index đều tăng điểm. Cổ phiếu dẫn đầu thanh khoản HoSE hôm nay là SSI. SSI khớp lệnh 5,75 triệu cổ phiếu, tăng 700 đồng. FPT tăng mạnh 2.200 đồng lên 47.200 đồng, khớp lệnh 2,77 triệu cổ phiếu.

JVC vẫn chưa được cứu và như thông tin chúng tôi đã đưa trước đó, nhiều thành viên trên thị trường cho rằng giá cổ phiếu JVC chỉ được cứu khi mà lòng tin nhà đầu tư quay trở lại. Điều này phụ thuộc rất lớn vào những gì mà ban lãnh đạo hiện tại của JVC làm và các cơ quan chức năng liên quan. Cho đến bây giờ, những câu hỏi lớn về JVC như nguyên chủ tịch HĐQT bị bắt thời điểm nào, công văn ngày 13/6 có phải của ông Lê Văn Hướng hay không, JVC liệu có bị thiệt hại gì không trong sai phạm (nếu có) của ông Hướng…Đến 10h50, JVC vẫn chất lệnh bán sàn 11,28 triệu cổ phiếu.

Phía giảm điểm có HAG đáng chú ý nhất. Việc đưa vào sử dụng giai đoạn 1 tòa nhà Hoàng Anh Gia Lai Myanmar. Nhiều thông tin về sự việc này đã được chúng tôi thông tin cho nhà đầu tư. Tuy thông tin khá tích cực nhưng cổ phiếu HAG hôm nay chưa phản ánh thông tin này, đến 10h50’, cổ phiếu đang đứng giá tham chiếu.

Phương Chi

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên