TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu ngân hàng kéo thị trường tăng điểm

Cổ phiếu ngân hàng kéo thị trường tăng điểm

Đóng góp đáng kể vào việc tăng điểm của thị trường là việc nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB… đã tăng điểm trở lại. Mặc dù mức tăng là không mạnh nhưng trong bối cảnh thận trọng như hiện nay thì việc nhóm cổ phiếu dẫn dắt tăng giá như vậy là khá tích cực.

Kết thúc phiên giao dịch, 2 sàn giữ được sắc xanh tăng điểm đã tạo lập được từ phiên sáng. Vnindex tăng 1,22 điểm (0,21%) lên 589,66. Hnx-index cũng tăng 0,47 điểm (0,54%) lên 83,36.

Thanh khoản thị trường cải thiện nhẹ so với phiên trước đó, đạt 142 triệu đơn vị, giá trị trương ứng 2.254 tỷ đồng. Càng về cuối phiên, giao dịch càng trở nên tích cực hơn. Số mã tăng điểm đã nhiều hơn với 205 mã. Trong khi đó số mã giảm chỉ còn 163 mã.

Đóng góp đáng kể vào việc tăng điểm của thị trường là việc nhóm cổ phiếu ngân hàng VCB, BID, CTG, ACB… đã tăng điểm trở lại. Mặc dù mức tăng là không mạnh nhưng trong bối cảnh thận trọng như hiện nay thì việc nhóm cổ phiếu dẫn dắt tăng giá như vậy là khá tích cực.

FLC là cổ phiếu tâm điểm của phiên giao dịch hôm nay. Sau thông tin trình kế hoạch tăng vốn “khủng” từ 3.750 tỷ đồng lên 8.398 tỷ, cổ phiếu này đã bật tăng mạnh lên mức 11.600đ. Thanh khoản của FLC cũng đạt tới hơn 30 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu bất động sản khác như S99, VCG, DIC, DIG… cũng tăng điểm nhẹ.

Ngoài ra, GTN, HT1, SDP, VIP, DHA… cũng hoạt động khá tích cực trong phiên. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tăng giảm đan xen, giao dịch khá cân bằng.

Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý với gần 1 triệu VNM giá trần và 4,39 triệu KBC tại mức giá 17.300đ.

Trên sàn Hose, KBC, VIC, CTG, BID là các mã được khối ngoại mua vào nhiều nhất. Trong khi đó trên HNX, họ mua ròng chủ yếu ở SHB, PCT, SD5… Nhìn chung khối ngoại không hoạt động tích cực lắm trong phiên giao dịch hôm nay.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh đang hiện diện trên thị trường. Vnidex tăng nhẹ 0,59 điểm (0,1%) lên 589,03 điểm. Hnx-index cũng tăng nhẹ 0,08 điểm (0,09%) lên 85,98.

Tuy nhiên, tâm lý thận trọng là điều có thể nhận ra khi thanh khoản thị trường chỉ đạt 84 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.266 tỷ đồng. Dù thị trường tăng điểm nhưng số mã giảm đang nhiều hơn số mã tăng khi tỷ lệ này là 162/128.

Giao dịch thỏa thuận đáng chú ý trong phiên sáng là KBC với 3,5 triệu đơn vị tại mức giá 17.300đ và khối ngoại cũng hoạt động khá tích cực ở cổ phiếu này với việc mua vào hơn 300 nghìn đơn vị.

FLC đang là tâm điểm thu hút dòng tiền của thị trường khi trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu này đã giao dịch tới hơn 20 triệu đơn vị, chiếm ¼ thanh khoản toàn thị trường. Kết phiên sáng, FLC đang tăng 400đ lên mức 11.500đ.

Ngoài FLC thì HAI, KLF, FIT, HQC… đang là những mã thu hút dòng tiền lớn nhất trên thị trường vào lúc này. Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, chứng khoán vẫn chưa thực sự thu hút được dòng tiền trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng phân hóa khá mạnh trong phiên sáng. Phía tăng điểm đáng chú ý có VCB, VNM, GAS, FPT,… trong khi phía giảm điểm bao gồm VIC, HPG, BVH…


Mở cửa thị trường, tâm lý thận trọng lại tiếp tục được duy trì trên cả 2 sàn. Đây cũng là điều dễ hiểu trong bối cảnh thị trường đã có 3 phiên giảm điểm liên tiếp trước đó và việc chinh phục ngưỡng 600 điểm với Vnindex không thành công. Ngoài ra, khối ngoại đã bán ròng 2 phiên liên tiếp cũng đã làm cho tâm lý của nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn.

Bên cạnh đó, dự thảo sửa đổi Thông tư 210/2012/TT-BTC với nội dung về việc thắt chặt hoạt động CTCK đang khiến nhà đầu tư thận trọng hơn với thị trường.

Tại thời điểm 9h20’, Vnindex giảm nhẹ 0,92 điểm (0,16%) xuống mức 587,52 điểm. Tương tự Hnx-index cũng giảm nhẹ 0,16 điểm (0,19%) xuống mức 85,74.

Thanh khoản trên toàn thị trường khá thấp, chỉ đạt gần 8 triệu đơn vị. Việc chinh phục bất thành ngưỡng 600 đã khiến nhà đầu tư thận trọng hơn trong việc giao dịch vào lúc này.

KBC hiện đang giao dịch khá tích cực sau thông tin quý 1 ước lãi 200 tỷ từ hoạt động cho thuê đất tại khu công nghiệp. Ngoài ra, HMH, NDN, SSI, HPG, HAG… cũng đang tăng điểm nhẹ, hỗ trợ tâm lý cho thị trường.

Tại thời điểm 9h30’, Vnindex đã quay đầu tăng nhẹ 1,01 điểm lên 589,45. Trong khi đó HNX-index vẫn đang giảm nhẹ. Đà tăng của Vnindex đang được sự hỗ trợ của một số cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó có bộ ba BID- CTG- VCB đang tăng điểm nhẹ.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên