TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu thép "bốc đầu" nhờ tin hỗ trợ, thanh khoản 2 sàn tiếp tục trên 3.000 tỷ

Cổ phiếu thép "bốc đầu" nhờ tin hỗ trợ, thanh khoản 2 sàn tiếp tục trên 3.000 tỷ

Về phía một số doanh nghiệp có thông tin mới, DXP tăng điểm sau khi thông báo dự kiến tăng vốn lên 7 lần; IJC – có kế hoạch giảm vốn điều lệ gần một nửa, đã tăng trần ngay từ đầu phiên.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 08/03, tất cả các chỉ số đều giảm điểm. VN-Index giảm 1,49 điểm tương đương 0,26% còn 574,71. HNX-Index giảm 0,61 điểm tương đương 0,76% còn 79,12 điểm. Điều này đã nằm trong dự báo của thị trường khi các chỉ số chạm ngưỡng kháng cự.

Điều quan trọng là tiền vẫn vào thị trường. Tổng khối lượng giao dịch trên 2 sàn đạt hơn 200 triệu cổ phiếu, tổng giá trị giao dịch tiếp tục đạt hơn 3.000 tỷ đồng (tính cả thỏa thuận).

Khi phiên giao dịch kết thúc, các cổ phiếu thép - với sự hỗ trợ từ văn bản của Bộ Công thương về việc áp dụng biện pháp tự vệ tạm thời đối với mặt hàng phôi thép và thép dài - đã tăng giá đầy hứng khởi. VIS, NKG, TLH tăng trần. HPG và HSG tăng điểm với lực mua mạnh từ khối ngoại.


Vốn là nhóm giữ lửa hiếm hoi cho thị trường phiên hôm nay, vậy mà đến phiên chiều, nhóm dầu khí, bao gồm cả GAS và PVD đồng thời giảm điểm. Trong nhóm cổ phiếu trụ cột, chỉ có VIC, MSN giữ sắc xanh và VNM được đỡ giá bởi một vài lệnh nhỏ. Đến 2h10, các chỉ số đều đồng loạt giảm điểm.

Trên sàn HOSE, VHG đang là cổ phiếu có khối lượng giao dịch lớn nhất và đang tăng điểm. Đứng thứ 2 là HPG.

Trên sàn HNX, PVS, SCR và VND được giao dịch lớn nhất.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, HNX-Index giảm 0,29 điểm còn 79,44 điểm. VN-Index tăng nhẹ 1 điểm , đạt 577,2.

Biến động thị trường không có nhiều thay đổi trong buổi sáng. Nhóm cổ phiếu tích cực vẫn là dầu khí và một số cổ phiếu ngành thép như HPG, HSG. Khối ngoại cũng đang yêu thích những cổ phiếu này với khối lượng mua lớn nhất được ghi nhận tại cổ phiếu HPG với hơn 800.000 đơn vị.

Ngoài thông tin hỗ trợ riêng như đối với HSG (cổ tức cao) thì thông tin mới nhất về ngành thép là việc Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 818/QĐ-BCT tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng thép mạ (còn gọi là tôn mạ) nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc (bao gồm cả Hồng Kông) và Hàn Quốc. Điều này được kỳ vọng hỗ trợ các doanh nghiệp thép Việt trong cuộc cạnh tranh gay gắt với thép Trung Quốc.


Mở cửa phiên giao dịch ngày 08/03, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn duy trì sự hưng phấn với sắc xanh trải đều lên các mã họ P quen thuộc.

Tuy nhiên, sự tăng điểm của thị trường dường như chưa có sự đồng thuận. Sắc xanh của VN-Index đến từ sự nâng đỡ của GAS, VIC, MSN còn các bluechips khác đang đứng trong giá vàng như còn cân nhắc diễn biến tiếp theo. Tính đến 9h30, VN-Index đang tăng 3,43 điểm và chưa chạm trở lại ngưỡng kháng cự 580. Trong khi đó, HNX-Index vẫn đang giao dịch xoay quanh giá tham chiếu, có lúc giảm nhẹ xuống giá đỏ.

Càng gần 10h, chỉ số càng yếu dần.Các chỉ số đều đảo chiều giảm điểm, chỉ có VN-Index duy trì được sắc xanh nhẹ. Nhưng rồi cuối cùng chỉ số này cũng giảm điểm khi có tới hơn 100 mã chìm trong sắc đỏ

Về phía một số doanh nghiệp có thông tin mới, DXP tăng 5,6% sau khi thông báo dự kiến tăng vốn lên 7 lần; IJC – có kế hoạch giảm vốn điều lệ gần một nửa, đã tăng trần ngay từ đầu phiên.

Phía nhóm cổ phiếu ngành cao su tự nhiên cũng đang có diễn biến giá khả quan, trong đó TNC tăng trần lên trên mệnh giá, nhưng khối lượng không cao.

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên