TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 10/1

Tâm điểm của thị trường tiếp tục là nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí do kỳ vọng của nhà đầu tư về KQKD khả quan của 2 nhóm này.

Chứng khoán FPT-FPTS: Nhà đầu tư không nên quá hưng phấn tại những thời điểm thị trường tăng cao

Thị trường tiếp tục có một phiên hồi phục ấn tượng với tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư, diễn biến tích cực xuất hiện ở thời điểm cuối phiên trong khi phần lớn thời gian giao dịch thị trường xanh nhẹ trong tâm lý giằng co. Trong phiên hôm nay dòng tiền đổ mạnh vào thị trường với thanh khoản tăng vọt, cùng với đó là sự tham gia tích cực của nhà đầu tư nước ngoài ở những phiên vừa qua tạo ra sự sôi động cho thị trường. Chúng tôi tiếp tục nhắc lại thị trường trong ngắn hạn đón nhận nhiều thông tin hỗ trợ tích cực, cùng với đó báo cáo tài chính của doanh nghiệp đang dần hé lộ cũng là động lực cho nhiều cổ phiếu nói riêng. Vì vậy tị trường đã tốt hơn so với những phiên giao dịch của tuần trước khi dòng tiền đang có dấu hiệu trở lại và xoay vòng giữa các nhóm ngành, cổ phiếu với nhau.

Chỉ số VN-Index trong phiên hôm nay vượt lên khỏi vùng đỉnh cũ thiết lập tháng 12 để thoát khỏi diễn biến giằng co nhiều ngày qua, trong khi HNX-Index tiếp tục duy trì xu thế tích cực. Tuy nhiên nhà đầu tư không nên quá hưng phấn tại những thời điểm thị trường tăng cao, vẫn nên duy trì sự thận trọng nhất định và lên kế hoạch giải ngân khi điều chỉnh xuất hiện, tránh mua đuổi giá cao trong phiên, ưu tiên những cổ phiếu cơ bản, dự kiến kết quả kinh doanh tốt để chờ đợi sự sáng sủa hơn của doanh nghiệp tại thời điểm cuối năm.

Chứng khoán BIDV-BSC: Dòng tiền có xu hướng chuyển dịch vào các cổ phiếu cơ bản

Sau khi dao động quanh ngưỡng tham chiếu trong phiên sáng, VN-Index đã tăng điểm khá tốt trong phiên chiều và bứt phá qua vùng kháng cự 513 điểm với động lực đến từ sự tăng giá của các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, VIC, VCB, MSN. Chốt phiên, VN-Index tăng 3,88 điểm lên 516,98 điểm, HNX-Index tăng 1,17 điểm lên 71,16 điểm. Khối lượng khớp lệnh tăng 30% trên HSX và 42% trên HNX . Loại trừ giao dịch thỏa thuận, tổng khối lượng và giá trị khớp lệnh 2 sàn đạt tương ứng 169 triệu đơn vị và 1987 tỷ đồng. Tâm điểm của thị trường tiếp tục là nhóm cổ phiếu chứng khoán và dầu khí do kỳ vọng của nhà đầu tư về KQKD khả quan của 2 nhóm này.

Tại nhóm chứng khoán, lực cầu khá mạnh đối với VND đã khiến mã này bật tăng ngay từ đầu phiên (+600 đồng), AGR và BSI tăng trần, SSI tăng 500 đồng. Tại nhóm dầu khí, đà tăng của PVS (+1.000 đồng) đóng góp tích cực đến nhịp lên của HNX-Index, các mã khác cũng có mức tăng tốt là PVG, PXS, PVD. Trên HSX, dòng tiền có xu hướng chuyển dịch vào các cổ phiếu cơ bản khi khối lượng giao dịch lớn tập trung ở các mã SSI, PVT, REE; trong khi áp lực chốt lãi khiến nhiều mã tăng nóng trong thời gian qua giảm điểm hoặc đứng giá như FLC, MCG, VPH, ... Trên HNX, dù chiu áp lực bán lớn nhưng SHN vẫn duy trì được đà tăng điểm với khối lượng khớp lệnh đat hơn 10,3 triệu cổ phiếu.

Điểm tích cực nhất trong phiên giao dịch ngày hôm nay là khối lượng giao dịch tăng mạnh sau khi duy trì ở mức trung bình và thấp trong các phiên trước, điều này cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã trở lên lạc quan hơn cũng như xu hướng tăng điểm của VN-Index trở nên vững chắc hơn. Độ rộng thị trường duy trì ở mức tích cực, có 137 mã tăng / 65 mã giảm trên HSX, 156 mã tăng / 57 mã giảm trên HNX. Trên HSX, khối ngoại mua ròng 115,96 tỷ đồng (giá trị cao nhất trong 7 phiên gần đây); lượng mua ròng tập trung ở VNS, HCM, VSH, VCB trong khi EIB, STB, DRC là các mã được họ bán ra chủ yếu. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 12,84 tỷ đồng; SHB và PVS là các mã được họ mua vào nhiều.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên