TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/4

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 1/4

Vì nhịp tăng này cũng rất nhiều NDT đều nhìn nhận chỉ là hồi phục kỹ thuật nên áp lực bán sẽ sớm gia tăng khi VN-Index tiệm cận lại mốc 570 điểm. Nhưng từ nay đến khi đó, thị trường có vẻ sẽ dễ chịu hơn và NĐT cũng bớt bi quan hơn.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu vẫn giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục

Phiên hôm qua, sắc xanh xuất hiện ở nhiều mã cổ phiếu. Đặc biệt sự hồi phục của nhóm vốn hóa lớn đã kéo hai chỉ số tăng điểm. Tuy nhiên, động lực tăng của cả hai chỉ số vẫn chưa rõ ràng khi thanh khoản trên sàn vẫn sụt giảm.

Chỉ số VN-Index có phiên phục hồi kỹ thuật khi chỉ báo RSI đi vào vùng quá bán. Cây nến đỏ hôm thứ hai và cây nên xanh phiên hôm qua tạo thành mẫu hình đảo chiều trong ngắn hạn Tweezer Bottom (với mức thấp của hai ngày giao dịch tương đương nhau), điều này cho thấy đang có sự thay đổi trong tâm lý của các bên. Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm để cho rằng xu hướng hiện tại của thị trường đã thay đổi, khi khối lượng giao dịch không được cải thiện và vẫn ở mức thấp hơn bình quân 10 và 50 phiên. Nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát các phiên giao dịch tiếp theo trước khi đưa ra quyết định tham gia thị trường. Hôm nay chỉ số có thể sẽ kiểm định vùng kháng cự 550-555, trong khi 530-540 trở thành vùng hỗ trợ quan trọng.

Chỉ số HNX Index đóng cửa cũng hình thành mẫu hình Tweezer Bottom, nhưng khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh, 83 điểm trở thành kháng cự mạnh hiện tại, và ngưỡng hỗ trợ quan trọng của chỉ số HNX Index là 82 điểm.

Nhìn chung, thị trường có thể có những phiên hồi phục kỹ thuật sau thời gian giảm vừa qua. Tuy nhiên, nếu khối lượng giao dịch không được cải thiện thì nhà đầu tư vẫn nên tiếp tục quan sát và đợi tín hiệu rõ hơn. Khuyến nghị nhà đầu vẫn giữ tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Áp lực bán sẽ sớm gia tăng khi VN-Index tiệm cận lại mốc 570 điểm

Thị trường đã có nhịp hồi phục khá mạnh, chỉ số VN-Index gần như đã lấy lại được số điểm mất phiên trước đó và quan trọng đã tái chiếm mốc 550 điểm. Đây là một tín hiệu tốt, và NĐT sẽ nhìn nhận rằng mốc 550 điểm sẽ là hỗ trợ cứng nên họ sẽ mua nếu giảm xuống dưới ngưỡng đó. Đó là lực cầu đầy tiềm năng và nó sẽ giúp thị trường hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng cũng không dễ dàng để phiên ngày mai 01/04 thị trường sẽ tiếp tục tăng mạnh. Nhưng dù thế nào thì giảm là lúc NĐT có thể mua đặc biệt là những NĐT có cổ phiếu sẵn để tận dụng lợi thế T+. Vì nhịp tăng này cũng rất nhiều NDT đều nhìn nhận chỉ là hồi phục kỹ thuật nên áp lực bán sẽ sớm gia tăng khi VN-Index tiệm cận lại mốc 570 điểm. Nhưng từ nay đến khi đó, thị trường có vẻ sẽ dễ chịu hơn và NĐT cũng bớt bi quan hơn.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thanh khoản vẫn còn thấp!

Cả phiên thị trường đã ghi nhận sự hồi phục ấn tượng về mặt điểm số nhưng thanh khoản chưa có sự cải thiện đáng kể, chỉ khoảng 1.628 tỷ đồng, xấp xỉ mức giao dịch của phiên hôm qua. Ngoài ra, thị trường cũng ghi nhận phiên giao dịch hiếm hoi về độ rộng với 296 mã tăng và 118 mã giảm trên cả hai sàn.

Khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 6,6 tỷ trên sàn HSX nhưng tính trên cả hai thị trường thì họ đã quay lại mua ròng nhẹ khoảng 1,4 tỷ. Trước diễn biến của khối ngoại như gần đây, các thành viên tham gia thị trường gần như đã thấy rõ tác động tâm lý từ động thái bán ròng của khối ngoại lên diễn biến chung của thị trường. Tuy nhiên quy mô nắm giữ của khối này chỉ khoảng 17% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành và tỷ lệ giá trị giao dịch của khối ngoại trên toàn thị trường cũng chỉ khoảng 13-16%, gần như không thay đổi đáng kể qua các tháng. Do đó, có thể thấy tác động của khối ngoại lên thị trường có lẽ đã bị cộng hưởng bởi sự thiếu mặn mà của nhà đầu tư trong nước.

Về tin vĩ mô, sau thông tin tăng trưởng khá tốt của GDP quý 1 được công bố tuần trước, hôm nay báo cáo của Tổng cục thống kê tiếp tục cho thấy chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trong tháng 3/2015 cũng tăng 25,8% so với tháng 2, và tăng 9,1% so với cùng kỳ năm trước.

Hôm nay cổ phiếu mới niêm yết - DCM đã được thị trường đón nhận không tích cực và chốt phiên giảm 6%, bất chấp thị trường chung tăng điểm trên diện rộng. Trước đó, tháng 12/2014 chuyên viên ngành của chúng tôi đã đưa ra báo cáo ngắn nhận định về cổ phiếu này. Theo đó, với giá đấu thành công là 12.251 đồng/cp vào ngày 11/12/2014, tương ứng P/E khoảng 8,2x. Đây là mức PE đã tương đối hợp lí trong tình hình mà thị trường trong nước và thế giới được dự báo sẽ không thuận lợi, giá bán phân đạm khó có đột biến.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên