TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 14/1

Với các chiến lược ngắn hạn, nhà đầu tư sẽ gặp ít rủi ro khi với các mã blue-chip chưa tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Chứng khoán ACB-ACBS: Dòng tiền margin không dồn dập như trong các tháng trước

Hai chỉ số chứng khoán lùi lại khá mạnh trong phiên chiều khi nhà đầu tư chốt lời trên khắp sàn. Nhìn chung, lực cầu vẫn rất duy trì đủ mạnh để hấp thụ hết lượng cung cổ phiếu giá cao.

Nhóm cổ phiếu họ Dầu khi gồm DPM, GAS, PGD và PVD (HSX) và PGS, PVG và PVS (HNX) tiếp tục đóng góp phần lớn số điểm tăng cho VN-Index và HNX-Index, đồng thời duy trì sự lạc quan về mặt điểm số cho thị trường.

Trong tuần trước, tỷ lệ dư nợ margin trên vốn hóa không có biến động đáng kể dù cả hai chỉ số tăng vọt. Dòng tiền margin không dồn dập như trong các tháng trước.

Khối lượng trên cả hai sàn giảm hơn 30%. Khối ngoại mua ròng 87 tỷ đồng trên HSX và 8 tỷ đồng trên HNX, chủ yếu ở GAS, VCB, SSI và PVD.

Về mặt kỹ thuật, cây nến Shooting star của VN-Index hình thành cạnh nhau cho thấy bên mua đang gặp kháng cự khá mạnh ở mức giá hiện tại. Chỉ báo RSI(14) đang ở mức quá mua cũng cho thấy khả năng điểu chỉnh của chỉ số này. Tuy nhiên, với breakout vượt 515 tuần trước, VN-Index có thể chỉ đang tạm nghỉ trước khi tiếp tục hồi phục về đỉnh năm ngoái ở 533.

Với HNX-Index, chúng tôi duy trì quan điểm thận trọng trong ngắn hạn. Chỉ số này có thể đang hình thành sóng 5 khi tính đến đợt sóng tăng bắt đầu từ đáy 58,65 cuối tháng 9 năm ngoái.

Khuyến nghị: với các chiến lược ngắn hạn, nhà đầu tư sẽ gặp ít rủi ro khi với các mã blue-chip chưa tăng mạnh trong thời gian vừa qua.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Duy trì quan điểm về xu hướng TĂNG ngắn hạn

Chúng tôi cho rằng nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps có thể lấy lại đà tăng trong hai phiên tới khi lực cung ở nhóm cổ phiếu này có dấu hiệu cạn dần. Đồng thời, chúng tôi duy trì quan điểm về xu hướng TĂNG ngắn hạn của chỉ số VN-Index với mức mục tiêu ngắn hạn là 530 – 535.

Vùng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số VN-Index là 513 – 515 và mức kháng cự gần nhất là 530 – 535. Do đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục tích lũy các nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps đang trong trạng thái tích lũy ở các phiên giao dịch vừa qua vì chúng tôi đánh giá khả năng dòng cổ phiếu

này sẽ có mức tăng tiếp sau đà tăng ở nhóm cổ phiếu Largecaps trong thời gian qua và khả năng sinh lời từ nhóm cổ phiếu này là khá cao.

Chứng khoán Bảo Việt-BVSC: Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục cân bằng kết hợp quay vòng một phần danh mục ngắn hạn

Diễn biến thị trường trong ngắn hạn nhiều khả năng sẽ có xu hướng đi ngang xen lẫn các phiên điều chỉnh. Hiện thị trường vẫn còn những thông tin có thể mang tính chất hỗ trợ trong ngắn hạn như quyết định nới “room” cho nhà đầu tư nước ngoài cho các công ty niêm yết trên sàn hay KQKD năm 2013 khả quan của một vài doanh nghiệp đầu ngành. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì danh mục cân bằng kết hợp quay vòng một phần danh mục ngắn hạn để nâng cao hiệu quả đầu tư.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên