TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 16/9

Hầu hết các công ty chứng khoán đã thận trọng hơn trong khuyến nghị đầu tư hôm nay.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc bán ra và đưa tỷ lệ cổ phiếu về mức thấp

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số có thể tiếp tục giảm điểm và áp lực bán có thể gia tăng trong phiên giao dịch ngày mai. Điểm tiêu cực chúng tôi nhận thấy là chưa có sự đồng thuận giữa các nhóm cổ phiếu và thị trường sẽ khó có thể xuất hiện xu hướng bền vững. 

Đồng thời, các chỉ  báo xung lượng ngắn hạn  đã  xuất hiện tín hiệu phân kỳ giảm giá với đồ thị giá của chỉ số HNX-Index cho nên chúng tôi nhận thấy rủi ro ngắn hạn vẫn còn rất lớn. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số cho nên chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng và  không khuyến nghị  các nhà  đầu tư  mua vào thời  điểm này.  Do  đó, các nhà đầu tư có thể tiếp tục cân nhắc bán ra và đưa tỷ lệ cổ phiếu về mức thấp, đặc biệt  ưu tiên hạ  tỷ  lệ  đòn bẩy  về  mức an toàn khi tỷ  lệ  này  đang    mức rất cao trong các phiên gần đây.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên giảm mạnh tỷ trọng xuống mức thấp

Thị trường tăng nhanh trở lại sau phiên điều chỉnh mạnh ngày 9/9 và điều này khiến thị trường trở nên rủi ro hơn khi nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh trở lại nhưng cường độ tăng giá đã yếu hơn rất nhiều.

Với xu huớng chốt lời tại các mã đã tăng mạnh, thiếu thông tin hỗ trợ và việc dòng tiền đã di chuyển sang huớng tìm kiếm những mã cổ phiếu nhỏ chưa tăng giá mạnh, thị truờng thể hiện những dấu hiệu xấu. SHBS đã lạc quan trong suốt thời gian qua , tuy nhiên trong vòng 2 phiên giao dịch trở lại đây chúng tôi đã tỏ ra thận trọng hơn và khuyến nghị nhà đầu tư nên giảm mạnh tỷ trọng xuống mức thấp.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Nhà đầu tư không nên mở thêm vị thế mua trong phiên giao dịch ngày mai

Hai chỉ số chứng khoán kết thúc phiên giảm điểm khi lực bán tăng mạnh trong phiên ATC. Dựa trên các tín hiệu kỹ thuật, chúng tôi cho rằng thị trường ngày mai chứng khoán sẽ vẫn có một phiên giảm điểm, khả năng giảm mạnh là có thể sẽ xảy ra. Việc dòng tiền chuyển hướng tập trung vào nhóm cổ phiếu penny, thị giá thấp cũng là động thái không tốt đối với nỗ lực tăng điểm của thị trường. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư không nên mở thêm vị thế mua trong phiên giao dịch ngày mai.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Nhiều khả năng chỉ số sẽ đứng vững trên 625 điểm

Tiền trong thị trường đang có sự tập trung khá cao, tại một thời điểm chúng tôi nhận thấy có khoảng 2 đến 4 nhóm ngành tăng giá mạnh (hiện tại là dầu khí và thủy sản). Thị trường luôn giữ được số lượng cổ phiếu vượt đỉnh khá ổn định nên chúng tôi đánh giá xu hướng đang tích cực.

Các nhóm ngành còn lại như chứng khoán, bất động sản, xây dựng và vật liệu không có dấu hiệu giảm mạnh. Số lượng mã phá đáy 2 tuần rất ít và hầu như không có những cổ phiếu chủ chốt đại diện cho tâm lý của số đông nhà đầu tư. Vì vậy, chúng tôi không đánh giá cao khả năng giảm mạnh. Nhiều khả năng chỉ số sẽ đứng vững trên 625 điểm trong phiên 16/9. HNXINDEX có thể sẽ điều chỉnh nhẹ hơn so với VNINDEX.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên