TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 17/9

Xu hướng trung hạn vẫn là tăng, hỗ trợ mạnh ở quanh ngưỡng 610 điểm. Tuy nhiên trong ngắn hạn, dòng tiền đang tập trung vào các mã dầu khí và penny, điều này sẽ khiến thị trường trở nên rủi ro hơn.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên thận trọng và tận dụng những phiên tăng điểm của thị trường để giảm tỷ trọng cổ phiếu

Áp lực chốt lời khá mạnh xuất hiện ngay từ đầu khiến phần lớn thời gian cả hai chỉ số giảm sâu duới mức tham chiếu, tuy nhiên lực cầu mạnh mẽ trong phiên giao dịch chiều đã giúp hai chỉ số hồi phục trở lại, đóng cửa VN-Index giảm điểm nhẹ trong khi HNX-Index đóng cửa giá xanh. Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên hôm qua nhưng vẫn cao hơn mức trung bình 50 phiên gần nhất.

Điểm sáng trong phiên giao dịch hôm qua là nhiều cổ phiếu dầu khí, cao su đều đóng cửa ở mức giá cao nhất trong ngày. Ngoài các mã dầu khí, thủy sản, cao su vẫn thu hút được lực cầu mạnh, dòng tiền có xu hướng tập trung vào các cổ phiếu midcaps, penny giúp giao dịch diễn ra khá sôi động. Trong số các mã có khối lượng giao dịch lớn nhất: PVT, FIT, SHS đóng cửa giá trần, HQC, KBC, PVX, SHB xanh còn FLC đỏ. Khối nhà đầu tư nước ngoài có phiên bán ròng mạnh trên cả hai sàn giao dịch, tập trung bán ròng mã VIC, HPG, GMD, PVD, PVC và mua ròng mã FLC.

Xu hướng trung hạn vẫn là tăng, hỗ trợ mạnh ở quanh ngưỡng 610 điểm. Tuy nhiên trong ngắn hạn, dòng tiền đang tập trung vào các mã dầu khí và penny, điều này sẽ khiến thị trường trở nên rủi ro hơn khi dòng tiền không chảy vào những mã vốn hóa lớn. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng và tận dụng những phiên tăng điểm của thị trường để giảm tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Hiện tượng chốt lời vẫn diễn ra và đó là điểm NĐT cần lưu ý

Áp lực bán đã xuất hiện và có thời điểm nó khiến cho nhiều NĐT cảm thấy lo sợ. Nhưng điều đọng lại ở phiên này lại chính là dòng tiền, thực sự có thể nói rằng dòng tiền quá mạnh. Thị trường đang chịu áp lực bán rất lớn thì bỗng dưng quay ngược trở lại khi bỗng xuất hiện nhiều cổ phiếu đồng loạt tăng mạnh như CSM, SRC, CXM hay PVC, SHS... cho dù đang còn dư bán ở vùng giá đỏ.

Điều đó giúp dòng tiền nhanh chóng lan tỏa sang những nhóm cổ phiếu khác như Chứng khoán và đó có thể là một tín hiệu tích cực cho nhiều cổ phiếu khác trong trạng thái “bất động” một thời gian dài vừa qua. Về mặt nào đó thì đây là một phiên mang đến nhiều cảm xúc và cuối cùng là nó tạo cho tâm lý của NĐT trở nên yên tâm hơn. Vì thế, có thể phiên ngày mai cả hai thị trường sẽ tăng nhẹ trở lại và nhóm chứng khoán sẽ có xu hướng hút dòng tiền. Tất nhiên ở nhiều mã khác hiện tượng chốt lời vẫn diễn ra và đó là điểm NĐT cần lưu ý.

Chứng khoán Đại dương-OCS: Các nhà đầu tư đang sử dụng margin cao nên tiếp tục hạ tỷ lệ về ngưỡng an toàn

Chỉ số VNINDEX tiếp tục thể hiện dấu hiệu suy yếu với một phiên giảm điểm về lại sát mức đáy ngắn hạn ngày 9/9/2014. Khối lượng duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền có dấu hiệu thoát ra ngoài thị trường. Chỉ báo RSI(14) tạo mức đáy thấp hơn thể hiện chiều hướng giảm dần của xung lượng. Chỉ báo trend ADX tiếp tục giảm và –DI cắt lên trên +DI một lần nữa cho thấy bên Bán đang thắng thế. Hiện tại xu hướng ngắn hạn vẫn được đánh giá ở mức trung tính, đường giá đang được hỗ trợ bởi đường EMA(20) tương ứng với 623.2 điểm và nếu đường hỗ trợ này bị xuyên thủng thì xu hướng ngắn hạn sẽ chuyển sang giảm giá.

Hai chỉ số tăng giảm trái chiều với độ rộng thị trường có chiều hướng thu hẹp trên cả 2 sàn thể hiện tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước các dấu hiệu suy yếu của thị trường. Dấu hiệu tiêu cực đáng lưu ý trong 6 phiên gần đây trên sàn HSX là khối lượng tăng mạnh khi giảm điểm và giảm xuống dưới mức trung bình khi tăng điểm, điều này thể hiện dòng tiền đang rút ra ngoài thị trường. Chúng tôi đánh giá rủi ro đảo chiều sang giảm giá đang ở mức cao và tiếp tục giữ quan điểm thận trọng, không khuyến nghị nhà đầu tư mua mới. Các nhà đầu tư đang sử dụng margin cao nên tiếp tục hạ tỷ lệ này về ngưỡng an toàn để quản trị rủi ro trước khả năng biến động của thị trường theo chiều hướng tiêu cực.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên