TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 20/3

HNX-Index cũng có phiên giảm điểm như VN-Index. Chỉ số giằng co quanh mức 85 điểm và chốt phiên vẫn dao động trong vùng 84-86 điểm. Thanh khoản suy giảm vẫn đang là một trở ngại hiện tại của chỉ số.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Nhà đầu tư giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu

Lực bán gia tăng của cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đã tiếp tục kéo thị trường đi xuống trong phiên giao dịch hôm qua.

Theo quan điểm kỹ thuật, phiên giao dịch hôm qua VN-Index biến động trong biên độ khá lớn và suy giảm tương đối mạnh. Trong phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số nỗ lực lấy lại mốc 580 điểm, nhưng cầu suy yếu cùng áp lực bán gia tăng trên diện rộng nên bước sang phiên giao dịch buổi chiều chỉ số rơi khá mạnh và mất ngưỡng hỗ trợ 575 điểm được tạo ra bởi các đường trung bình dài hạn. Việc chỉ số liên tục phá vỡ các mốc hỗ trợ trong các phiên gần đây làm nhà đầu tư gia tăng thận trọng, thanh khoản tiếp tục sụt giảm trong phiên hôm qua cho thấy dòng tiền vẫn đứng ngoài thị trường. Ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của chỉ số ở mức 565 điểm (Fibo 38.2%).

HNX-Index cũng có phiên giảm điểm như VN-Index. Chỉ số giằng co quanh mức 85 điểm và chốt phiên vẫn dao động trong vùng 84-86 điểm. Thanh khoản suy giảm vẫn đang là một trở ngại hiện tại của chỉ số.

Với tình hình thị trường hiện tại chưa tích cực, khuyến nghị nhà đầu tư giảm tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Quan sát cung cầu quanh vùng 570-575, chỉ mua nếu cầu vào mạnh

VNINDEX tiếp tục điều chỉnh và rơi về vùng 575 như dự đoán chúng tôi đưa ra trong các bản tin trước. Tuy vậy điều kiện về lực cầu đã không được đáp ứng khi dòng tiền vào thị trường vẫn biểu hiện khá yếu.

Trong phiên tới, chúng tôi kỳ vọng lực cầu chờ mua quanh vùng 570-575 lớn hơn và hấp thụ tốt cung giúp thị trường hồi phục trở lại. Khi đó, nhà đầu tư quan sát nhịp hồi này để có phản ứng phù hợp:

1. Nếu nhịp hồi có mã dẫn dắt (nhiều mã tăng trần, thanh khoản cao), cầu vào mạnh ở vùng 570-575 có thể cân nhắc mua với trạng thái có nhiều tiền mặt, hoặc tiếp tục nắm giữ với những trạng thái nhiều cổ phiếu. Tỷ lệ cổ phiếu tối đa 60%.

2. Nếu hồi phục yếu, thanh khoản thấp, tạm dừng mua mới và cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu có sẵn trong tài khoản.

Chứng khoán SSI-SSI: Hỗ trợ tiếp theo của Vnindex là 555 điểm kì vọng là hỗ trợ vững chắc hơn cho chỉ số Vnindex trong giai đoạn sắp tới

Lực cầu vẫn đang có dấu hiệu suy yếu và sự thiếu tích cực của bên mua cũng khiến cho bên bán dần mất kiên nhẫn. Số mã giảm vẫn áp đảo số mã tăng điểm và mặc dù sự hoảng loạn vẫn chưa xuất hiện nhưng có thể thấy những phiên giảm nhẹ liên tiếp đang bào mòn tài khoản lẫn sự kiên nhấn của NĐT.

Mùa cao điểm ĐHCĐTN sắp diễn ra và chúng tôi thấy nhiều tin tức (chính thức lẫn tin đồn) liên quan tới việc trả cổ tức của các doanh nghiệp niêm yết. Cổ phiếu PNJ tăng trần sau khi HĐQT công ty thống nhất sẽ trình ĐHĐCĐ thường niên mức cổ tức năm 2014 với tỷ lệ 45% (15% tiền mặt + 30% cổ phiếu).

Điểm nhấn đáng chú ý nhất hôm nay đó là việc các NĐTNN đẩy mạnh việc bán ròng trở lại sau khi bất ngờ mua ròng nhẹ trong phiên trước. Giá trị bán ròng trên sàn HOSE là -221,6 tỷ đồng và trên sàn HNX là -20,2 tỷ đồng. STB, SSI, MSN, HPG, VCB, PVD, DPM, PVS và SHB là những cổ phiếu bị bán mạnh nhất trên thị trường trong phiên.

Thanh khoản tiếp tục sụt giảm trong lúc lực bán tăng sát ngày ETF giao dịch càng làm cho chỉ số lún sâu. Hiện tại hỗ trợ ngắn hạn của Vnindex đang là 570-575 nhưng ngưỡng này có thể dễ dàng bị phá vỡ vào ngày mai khi ETF thực hiện bán các cổ phiếu lớn. Hỗ trợ tiếp theo của Vnindex là 555 điểm kì vọng là hỗ trợ vững chắc hơn cho chỉ số Vnindex trong giai đoạn sắp tới. Mọi giao dịch mua bán cần thận trọng trước khi kì cơ cấu kết thúc.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên