TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/1

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 25/1

Trong các phiên tới, BSC lưu ý diễn biến khối lượng có thể sẽ là chỉ báo tốt cho việc xác nhận xu thế thị trường.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Kỳ vọng vào việc thị trường tăng điểm mạnh lúc này là không khả thi

Thông tin về chỉ số CPI tháng 1 được công bố có lẽ không phải là mối bận tâm với thị trường. Mở cửa với mức tăng nhẹ và kéo dài cho đến 11h thì cả hai chỉ số bắt đầu tăng mạnh và nhịp tăng này được giữ đến hết giờ giao dịch. Chốt phiên VN-Index tăng 2,03% lên 452,4 điểm, còn HNX-Index cũng chốt ở mức 61,17 điểm vượt ngưỡng điểm 60 đã bị mất hôm 23/1.

Cuối cùng thì kịch bản thị trường bật tăng trở lại đã thành hiện thực. Chúng tôi vẫn cho rằng thị trường tuần này có nhiều yếu tố tốt nhất giúp cho cả hai chỉ số bật tăng trở lại. Tuy nhiên trong nhận định ở bản tin ngày hôm qua, chúng tôi đưa ra nhận định về việc áp lực bán sớm xuất hiện trở lại có phần hơi sớm. Việc thị trường tăng điểm hôm nay không đi kèm với khối lượng lớn chỉ có thể nhìn nhận như một sự hồi phục kỹ thuật. Một điểm cần lưu ý nữa là thị trường vẫn có 364 mã không có giao dịch, trong số 48 mã tăng trần thì đa phần rơi vào những cổ phiếu “nóng” trong đợt tăng giá vừa qua: SCR, STL, VCG, DLG, VCG, PVX, VIS, PVF... trong khi những cố phiếu cơ bản khác thì dường như lại không tăng giá nhiều.

Thị trường tăng mạnh trở lại là niềm vui với những NĐT đã bắt đáy trong những phiên trước đó đặc biệt là thời điểm bị bán tháo ở phiên ngày thứ 3 (22/1). Những NĐT bán hôm đó phần lớn bị áp lực lớn từ việc sử dụng đòn bẩy có lẽ đang cảm thấy tiếc nuối. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cho rằng kỳ vọng vào việc thị trường tăng điểm mạnh lúc này là không khả thi. Những người mua hôm nay chủ yếu là mua những mã cổ phiếu đã có sẵn trong tài khoản và họ sẵn sàng bán bất cứ lúc nào. Còn đối với NĐT mua mới có thể sẽ phải chịu những rủi ro khi cổ phiếu về đến Tài khoản.

Chứng khoán BIDV-BSC: Khối lượng có thể sẽ là chỉ báo tốt để xác định xu thế thị trường

Thị trường hôm nay phục hồi khá mạnh, bên mua chủ động đẩy giá lên khá cao so với mặt bằng tham chiếu. Các mã cổ phiếu chủ chốt trên cả 2 sàn, đặc biệt là các mã bluechip có mức điểm tăng khá tích cực; bên cạnh đó khối ngoại đã tăng quy mô mua ròng trở lại. Những diễn biến tích cực này rất khả quan tuy nhiên điều còn thiếu là khối lượng lại không có sự cải thiện tương ứng với mức tăng của giá.

Trong các phiên tới, chúng tôi lưu ý diễn biến khối lượng có thể sẽ là chỉ báo tốt cho việc xác nhận xu thế thị trường. Nếu khối lượng tăng trở lại mức trung bình khoảng 70 -80 triệu trở lên trên mỗi sàn thì thị trường sẽ có nhiều cơ hội kết thúc điều chỉnh và quanh trở lại xu hướng tăng điểm.

Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh-HSC: Nhận định xu hướng ngắn hạn lên mức TĂNG từ mức TRUNG TÍNH

Thị trường đóng cửa tăng mạnh hơn 2 % tại 452,4 điểm hôm nay. Khối lượng giao dịch gần như không đổi so với hôm qua. Sau đợt suy giảm mạnh trong 1 tuần qua, tâm lý nhà đầu tư nhìn chung vẫn còn khá thận trọng.

Chúng tôi đã nâng xếp hạng xu hướng ngắn hạn lên mức TĂNG từ mức TRUNG TÍNH. Mặc dù kịch bản thị trường có thể củng cố thêm một phiên nữa là không thể hoàn toàn loại trừ, chúng tôi cho rằng vùng 440 điểm nhiều khả năng đã là đáy của sóng giảm ngắn hạn này.

Thanh Hiên

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên