TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/11

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 26/11

Công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại khi nhịp điều chỉnh này có thể diễn ra tương đối mạnh.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Các nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua mới

Chúng tôi cho rằng hai chỉ số đang trong qua trình tạo đỉnh ngắn hạn và có hiện tượng phân phối nhóm cổ phiếu Midcaps và Smallcaps tăng nóng. Điểm tiêu cực nhất là khối lượng giao dịch sụt giảm mạnh và độ rộng thị trường thu hẹp trong phiên tăng điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư khá thận trọng ở vùng giá này khi mức tăng điểm hai chỉ số chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chúng tôi tiếp tục đánh giá xu hướng ngắn hạn ở mức TRUNG TÍNH và hai chỉ số có thể kiểm định lại vùng giá 500 của chỉ số VN-Index và 63.5 của chỉ số HNX-Index trong phiên ngày mai với khối lượng lớn. Do đó, các nhà đầu tư vẫn nên tận dụng nhịp tăng trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu Midcaps và Smallcaps. Đồng thời, các nhà đầu tư chưa nên mở vị thế mua mới ở thời điểm hiện tại khi chúng tôi đánh giá nhịp điều chỉnh này có thể diễn ra tương đối mạnh.

Chứng khoán Vietinbank-CTS: Chỉ xem xét mua thêm nếu thị trường tăng điểm và thanh khoản tốt

Thị trường giao dịch giằng co, nhóm cổ phiếu Bluechips tăng giá mạnh giúp thị trường hưng phấn ở phiên sáng nhưng lại đuối dần về cuối phiên.

Thanh khoản vẫn duy trì ở mức khá cao, điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang cho thấy dấu hiệu tích cực. Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá ổn định.

Chúng tôi cho rằng động lực tăng điểm của VN-Index vẫn còn, thị trường đang giằng co mạnh ở mốc kháng cự 508 - 512, nhưng ngưỡng hỗ trợ 500 - 504 cũng khá vững.

Khối ngoại mua ròng tiếp tục mua ròng khá tốt, điều này sẽ càng củng cố tốt hơn niềm tin cho nhà đầu tư.

Nhà đầu tư tạm thời duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức khoảng 70%, chỉ xem xét mua thêm nếu thị trường tăng điểm cùng với sự gia tăng mạnh của thanh khoản.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên