TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/2

Rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn còn, do vậy chúng tôi cho rằng nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát thị trường. Với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Chuẩn bị tâm lý chờ mua vào dần trong nhịp điều chỉnh

VNINDEX tăng trở lại nhưng chưa đủ mạnh và vẫn chủ yếu được nâng đỡ bởi nhóm vốn hóa lớn, thanh khoản duy trì ở mức trung bình. Dòng tiền giai đoạn này vẫn đang xoay quanh nhóm bluechips, đặc biệt là nhóm ngân hàng, sự đột phá chỉ phân tán ở một số cổ phiếu đơn lẻ. Các nhóm vốn mang tính dẫn dắt như chứng khoán, bất động sản chưa có dấu hiệu bứt phá trở lại.

Trong ngắn hạn, vùng 600-605 vẫn được đánh giá là vùng cản của VNINDEX, nhiều khả năng áp lực bán sẽ còn tiếp tục diễn ra xung quanh vùng này. Nhà đầu tư quan sát cung cầu trong các phiên tới, nếu không xuất hiện bán tháo, lực cầu vẫn hấp thụ tốt cung, khả năng điều chỉnh vẫn còn nhưng chỉ là nhịp ngắn, với vùng hỗ trợ kỳ vọng quanh 580-585. Về nét lớn, thị trường vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng đã bị phá vỡ.

Rủi ro điều chỉnh trong ngắn hạn vẫn còn, do vậy chúng tôi cho rằng nhà đầu tư cần tiếp tục quan sát thị trường. Với những nhà đầu tư ưa rủi ro, có lượng tiền mặt lớn, có thể chuẩn bị tâm lý canh mua vào dần trong nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT lớn bắt đầu bớt đi sự quan tâm tới cổ phiếu thị giá cao mà đang dần chuyển hướng tới nhóm vừa và nhỏ

Những tưởng thị trường sẽ có thêm một phiên điều chỉnh nữa nhưng nhóm cổ phiếu Ngân hàng lại một lần nữa giúp thị trường tăng điểm. Nhiều người chờ đợi điều chỉnh nhưng thực tế lại không diễn ra, và nếu có thì mức độ điều chỉnh sẽ không quá lớn. Một phần do lực mua từ khối ngoại, phần nữa là rất nhiều cổ phiếu có mức tăng không đáng kể ngoài nhóm Ngân hàng.

Phiên cuối cùng tháng 2 là phiên khá quan trọng khi nó là ngày mà các quỹ ETF sử dụng làm dữ liệu chốt danh mục cho kỳ tới. Nhiều khả năng 3 phiên tăng trần của OGC chưa thể giúp cổ phiếu này đủ điều kiện ở lại rổ của quỹ do vốn hóa. Trong khi đó đã có một số dự báo rằng cổ phiếu CSM-HSG sẽ bị loại khỏi FTSE Vietnam do thanh khoản thấp. Tuy nhiên, với xu thế không thể “chỉnh” nhiều khả năng sẽ sớm buộc các NĐT phải mua trở lại và thị trường sẽ có tháng 3 đầy tích cực. Và với góc nhìn hiện nay, dường như cả những NĐT lớn bắt đầu bớt đi sự quan tâm tới cổ phiếu thị giá cao mà đang dần chuyển hướng tới nhóm vừa và nhỏ. Đây cũng sẽ là nhóm được dự báo sẽ có nhiều chuyển biến trong thời gian tới.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Chỉ số sẽ thử thách lại ngưỡng kháng cự 600 điểm

Sự dẫn dắt của dòng cổ phiếu Ngân hàng, cùng với sự hồi phục kịp thời của nhiều mã bluechips đã giúp cho cả hai chỉ số chính nối tiếp xu hướng tăng điểm sau phiên điều chỉnh trước đó.

Sau phiên điều chỉnh kỹ thuật, chỉ số đã tiếp tục tăng điểm trong phiên hôm qua với sự cải thiện của thanh khoản, số lượng mã tăng điểm cũng gia tăng trở lại đáng kể, cho thấy xu hướng tăng điểm vẫn đang được duy trì. Trong các phiên tới, chỉ số sẽ thử thách lại ngưỡng kháng cự 600 điểm, và nếu có thể vượt lên vùng này và thanh khoản tiếp tục được gia tăng thì khả năng chỉ số có thể thử thách ngưỡng điểm cao hơn ở mốc 620 điểm.

Đối với sàn HNX, chỉ số cũng có phiên hồi phục trở lại, chỉ số cần vượt khỏi mức 87 điểm để thử thách ngưỡng cao hơn.

Nhìn chung, cả hai chỉ số vẫn đang trong xu hướng tích cực nên có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao, thị trường cũng phù hợp cho các giao dịch nhanh trong biên độ.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên