TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 27/8

Với xu hướng tăng giá vẫn duy trì, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ một tỷ trọng cao trong danh mục để tận dụng đà tăng của thị trường.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Nhà đầu tư nên hạn chế thực hiện mua đuổi cổ phiếu

Áp lực điều chỉnh có dấu hiệu gia tăng trong phiên giao dịch ngày hôm nay tuy nhiên kết thúc ngày giao dịch, hai chỉ số trên thị trường chứng khoán vẫn đạt được mức tăng khá. Mốc kháng cự 630 điểm cho thấy sức mạnh khi trong phiên hôm nay chỉ số VN-index nhiều lần chạm tới mốc này đều bị điều chỉnh. Dựa trên mẫu hình nến hôm nay và việc chỉ báo MACD cắt lên trên đường tín hiệu, chúng tôi cho rằng thị trường ngày mai vẫn sẽ có được một phiên tăng điểm.

Chỉ số VN-index đang kiểm tra cận trên kênh tăng giá (625 điểm – 630 điểm) và với việc thanh khoản duy trì ở mức cao như hiện nay thì khả năng phá vỡ là hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù thị trường đã hội tụ đầy đủ nhiều yếu tố cho xu hướng tăng dài hạn tuy nhiên xét về ngắn hạn, thị trường vẫn có khả năng điều chỉnh nhẹ khi nhiều cổ phiếu đã tăng mạnh, đặc biệt là nhóm cổ phiếu dầu khí. Nhà đầu tư nên hạn chế thực hiện mua đuổi cổ phiếu và tiếp tục nắm giữ đối với những mã cổ phiếu tốt cho mục tiêu đầu tư trung và dài hạn như BVH, REE, TCM, FCN…

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Dòng tiền những phiên cuối cùng trước nghỉ Lễ liệu có giảm khi có tới 4 ngày nghỉ dài

Thị trường có thể nói là khá nóng và nó cần một sự điều chỉnh. Thực tế điều này chưa xảy ra và dòng tiền vẫn đang tiếp tục chảy mạnh đặc biệt là nhóm cổ phiếu Dầu khí với kỳ vọng ngày càng cao của NĐT. Đây là điều rất đáng ngại bởi có thể những kỳ vọng mãnh liệt đấy sẽ lại đưa NĐT vào thế khó nếu rủi ro xảy đến. Cho dù đã có một sự điều chỉnh nho nhỏ xuất hiện giữa phiên nhưng chừng đó là chưa đủ. Rủi ro có thể chưa xuất hiện lúc này nhưng NĐT không nên bỏ qua điều này. Chỉ số VN-Index đã tiếp cận rất gần với đỉnh cao 5 năm 633 điểm và câu hỏi liệu rằng nó có vượt qua vẫn bỏ ngỏ.

Nhìn vào giao dịch của thị trường cho thấy dòng tiền đang có dấu hiệu lan tỏa mạnh sang nhóm ngành khác. Đó là một tín hiệu cho thấy đà tăng chưa sớm dừng lại đặc biệt là trên sàn HNX. Với Volume như hiện tại thì chưa đủ để khiến thị trường sẽ đảo ngược chiều tăng nhưng nếu như nó tăng hơn nữa thì sẽ là câu chuyện khác. Chúng tôi vẫn muốn kiểm chứng xem dòng tiền những phiên cuối cùng trước nghỉ Lễ liệu có giảm khi có tới 4 ngày nghỉ dài. Và khi đó câu chuyện về thị trường sẽ rõ ràng hơn và nhịp tăng có thể còn kéo dài hơn nếu nó chậm lại một chút.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư giữ một tỷ trọng cao trong danh mục để tận dụng đà tăng của thị trường

Thị trường tăng điểm trên cả hai sàn giao dịch cùng với khối lượng giao dịch khá lớn. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng và đây là phiên thứ 4 liên tiếp. Khối này đã mua ròng trở lại khi Vnindex giao dịch trên vùng 600 điểm và đây là một nhân tố tích cực đối với thị trường. Thị truờng đuợc hỗ trợ mạnh mẽ từ các thông tin PetroVietnam kỳ vọng ký thỏa thuận 10 tỷ USD với Exxon Mobil, chứng khóan Việt Nam đón nhận hàng trăm triệu USD từ quỹ ngoại, CPI tháng 8 tăng 0,22% và các quỹ ETF thu hút vốn tốt. Những thông tin tích cực đó đã khẳng định đà tăng điểm dài hạn và vững chắc của thị truờng. Chúng tôi lưu ý các nhà đầu tư ngắn hạn thận trọng trong việc luớt sóng vì có thể “mất hàng” và không tối ưu hóa đuợc lợi nhuận.

Thanh khoản trên sàn Hose sụt giảm so với 2 phiên giao dịch trước đó, tuy nhiên vẫn cao hơn khá nhiều so với trung bình 50 phiên giao dịch trở lại đây, sàn HNX tiếp tục có phiên giao dịch với thanh khoản xấp xỷ với phiên giao dịch trước đó và gần gấp 2 lần trung bình 50 phiên giao dịch trở lại đây. Nhìn chung chúng tôi nhận thấy sự dịch chuyển dòng tiền mạnh sang sàn giao dịch HNX và xu hướng này tiếp tục còn duy trì trong vài phiên giao dịch nữa. Với xu hướng tăng giá vẫn duy trì, SHBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ một tỷ trọng cao trong danh mục để tận dụng đà tăng của thị trường.

thanhhuong

Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên