TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/8

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 29/8

Nhịp tích lũy ngắn trong 2 phiên vừa qua với mức giảm điểm không đáng kể cho thấy lượng bán ra đều được hấp thụ tốt và thị trường sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng trong ngắn hạn.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư nên thận trọng quan sát xu huớng thị truờng

Thị trường tăng điểm trên cả hai sàn giao dịch cùng với khối lượng giao dịch tiếp tục tăng vọt so với phiên ngày hôm qua. Đáng chú ý là VN-Index chinh phục thành công mốc 630 điểm, đóng cửa ở 632.03 điểm. Dòng tiền tiếp tục chảy mạnh vào thị trường, tập trung khá nhiều ở nhóm các cổ phiếu đầu cơ vừa và nhỏ giúp thanh khoản tiếp tục ghi nhận ở mốc cao, với hơn 4.000 tỷ đồng trên cả hai sàn. Khối nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục giao dịch sôi nổi ở trên hai sàn, phiên hôm nay khối này bán ròng nhẹ, tập trung bán ròng ở các mã VIC, KDC, GAS, PVG, PVS.

Thanh khoản trên cả hai sàn tiếp tục tăng đều so với phiên giao dịch gần nhất cho thấy tâm lí khá hưng phấn của Nhà đầu tư. Như chúng tôi có đề cập ở bản tin gần nhất, dòng tiền đã và sẽ tiếp tục chảy mạnh vào các nhóm cổ phiếu đầu cơ vừa và nhỏ giúp VN-Index chinh phục vững vàng mốc 630 điểm. SHBS vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng giá của thị trường, nhà đầu tư vẫn nên giữ tỷ trọng cao trong danh mục để tận dụng đà tăng của thị trường, với các mã đã có đà tăng khá NĐT có thể xem xét chốt lời dần. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý là VN-index đang gặp nguỡng cản khá cứng đuợc hình thành từ năm 2009 là nguỡng cản 630 – 633. Nguỡng cản tâm lý cùng xu huớng chốt lời có thể đẩy thị truờng điều chỉnh trong những phiên tới và tiềm ẩn rủi ro. Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên thận trọng quan sát xu huớng thị truờng, đặc biệt là 2 phiên giao dịch sau kì nghỉ lễ 02/09. Việc mở vị thế mua mới chỉ hợp lí với những nhịp điều chỉnh của thị trường.

Chứng khoán BIDV-BSC: Xu hướng thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi phiên điều chỉnh ngày hôm qua

Sau phiên điều chỉnh nhẹ hôm qua, thị trường đã giao dịch tích cực trở lại trong phiên hôm nay. Ngưỡng kháng cự 630 điểm chính thức bị phá vỡ. Thanh khoản cũng được cải thiện, độ rộng thị trường vẫn duy trì ở mức tích cực. Dòng cổ phiếu dầu khí tiếp tục thể hiện đà tăng tốt để dẫn dắt thị trường. Nhìn chung, diễn biến của thị trường chưa có gì mới. Theo đó, dòng tiền vẫn đang tập trung vào những nhóm ngành dầu khí, bất động sản, chứng khoán và xây dựng. Các cổ phiếu cơ bản tốt vẫn tăng giá, còn nhóm cổ phiếu đầu cơ thì chưa tăng mạnh như kỳ vọng.

Áp lực bán mạnh gần cuối phiên đã khiến nhiều cổ phiếu không đóng cửa được ở mức giá cao nhất, đặc biệt là các cổ phiếu dòng dầu khí như PVS hay PVC. Mặc dù vậy, lực cầu tại những cổ phiếu dẫn dắt này vẫn khá lớn, đủ sức để hấp thụ lực bán mạnh hiện tại, kể cả lực bán đến từ khối ngoại. Chính vì thế, chúng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm về thị trường như đã đề cập trong những báo cáo trước.

Xu hướng thị trường vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi phiên điều chỉnh ngày hôm qua. Nhà đầu tư đang sở hữu những cổ phiếu có cơ bản tốt có thể tiếp tục nắm giữ. Việc mở vị thế mua mới nên được tập trung vào những mã nằm trong nhóm ngành đang thu hút được sự chú ý của nhà đầu tư hiện nay.

Chứng khoán Đại Dương-OCS: Xu hướng vẫn được đánh giá ở mức tăng trên cả 2 chỉ số

Chỉ số VNINDEX chỉ điều chỉnh nhẹ trong phiên và tiếp tục mở rộng đà tăng về cuối phiên tạo nên mức cao mới trên đồ thị . Nến trắng với bóng nến vượt lên trên mốc 633 điểm và đóng cửa lùi xuống sát mốc này thể hiện nỗ lực vượt đỉnh và mặc dù chưa thành công tuy nhiên triển vọng bứt phá trong phiên kế tiếp đang rõ ràng hơn. Khối lượng tiếp tục duy trì tốt kèm với giá tăng thể hiện sự lấn lướt của bên Mua. Nhịp tích lũy ngắn trong 2 phiên vừa qua với mức giảm điểm không đáng kể cho thấy lượng bán ra đều được hấp thụ tốt và thị trường sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng trong ngắn hạn.

Thị trường chỉ điều chỉnh trong một thời gian ngắn nhờ lực cầu giá thấp dồi dào sẵn sàng hấp thụ hết cổ phiếu bán ra dưới tham chiếu. Dường như nhà đầu tư chưa sẵn sàng bán ra ở mức giá hiện tại giúp cho nguồn cung được kiểm soát tốt. Một điểm đáng chú ý là mức margin trên thị trường đã tăng lên mức khá cao xấp xỉ bằng 85% mức đỉnh hồi tháng 3, chúng tôi đánh giá mức này vẫn đang trong tầm kiểm soát và mức cảnh báo rủi ro sẽ đến khi lượng margin quay về vùng đỉnh này. Hiện tại xu hướng vẫn được đánh giá ở mức tăng trên cả 2 chỉ số. Điểm mua an toàn khi thị trường điều chỉnh đã qua, Nhà đầu tư nên ngừng mua khi thị trường tăng và đặt tài khoản ở trạng thái chờ bán. Dấu hiệu kích hoạt lệnh bán khi thị trường suy yếu sau khi hưng phấn quá đà thể hiện qua khối lượng tăng đột biến và giá giảm mạnh so với thời điểm cao nhất trong phiên.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên