TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/3

Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tiếp tục giải ngân theo xu hướng mua ròng của NDTNN và nếu đã có cổ phiếu có thể nắm giữ dài hơn.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Việc gia tăng sử dụng đòn bẩy tài chính vẫn nên chờ đợi sự xác nhận rõ ràng hơn của xu hướng chỉ số

Không khí giao dịch sôi động đã trở lại thị trường giúp hai chỉ số chính có phiên hồi phục tích cực. Dòng vốn ngoại cũng hào hứng giải ngân nhiều hơn và góp phần thúc đẩy đà tăng điểm của hai chỉ số chính.

Theo quan điểm kỹ thuật, sau những phiên dao động điều chỉnh trong biên độ, lực cầu giá cao đã tích cực mua vào trên diện rộng trong phiên hôm qua giúp chỉ số VN index tăng điểm mạnh mẽ từ đầu phiên và mức tăng duy trì trong suốt phiên giao dịch, theo đó thì khối lượng khớp lệnh sau thời gian duy trì ở mức thấp đã tăng trở lại trên mức 100 triệu cổ phiếu, cho thấy sự hồi phục của chỉ số vẫn đang được cũng cố. Trong phiên hôm nay, chỉ số có thể sẽ thử thách lại ngưỡng 598 điểm (Fibo 61.8%), cũng là mức cao gần nhất đạt được của chỉ số, và nếu có thể đóng cửa bên trên ngưỡng này cùng với sự tiếp tục gia tăng của thanh khoản thì chỉ số có cơ hội thử thách ngưỡng cao hơn trong vài phiên tới, ngưỡng mục tiêu trước mắt ở mốc 622 điểm (Fibo 78.6%).

Đối với sàn HNX, cũng tương tự như chỉ số HSX, chỉ số HNX index đang thử thách lại ngưỡng 87 điểm để trở lại xu hướng tăng điểm.

Nhìn chung, xu hướng hồi phục của hai chỉ số vẫn đang được cũng cố để thử thách ngưỡng cao hơn. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu với tỷ trọng cao, nhóm cổ phiếu ưu tiên nắm giữ thuộc ngành bất động sản, chứng khoán, bảo hiểm, dịch vụ tài chính và tiêu dùng. Tuy nhiên, việc gia tăng sử dụng đòn bẩy tài chính vẫn nên chờ đợi sự xác nhận rõ ràng hơn của xu hướng chỉ số.

Chứng khoán Rồng Việt-VDS: Kết quả đến từ trạng thái tích lũy

Phiên giao dịch hôm nay có thể được xem là “quả ngọt” đến từ trạng thái tích lũy trong thời gian vừa qua của thị trường. Như chúng tôi đã đề cập trong NKTV đầu năm Âm Lịch, thị trường đã có những phiên tăng/giảm xen kẽ với một trạng thái khá bình lặng. Đây có thể được xem là quá trình “chạy rô-đa” của thị trường sau thời gian nghỉ Tết và chuẩn bị cho mùa họp ĐHĐCĐ. Thị trường đã có một phiên giao dịch khá hưng phấn với thanh khoản tăng khá mạnh. Trong 5 phiên kể từ Tết Âm Lịch, KLGDKL bình quân ở hai sàn chỉ là 116 triệu cổ phiếu với GTGDKL bình quân vào khoảng 1.800 tỷ đồng. Trong khi đó, KLGDKL phiên hôm nay đã đạt hơn 153 triệu cổ phiếu, tăng hơn 31% với GTGDKL là 2.300 tỷ đồng, tăng 27%.

Điểm nổi bật của giao dịch khối ngoại có lẽ đến từ VIC và MSN trong phiên chiều. Cụ thể, tỷ lệ khối lượng mua của khối ngoại tại VIC và MSN chiếm lần lượt hơn 42% và 79% trên tổng khối lượng khớp lệnh của từng cổ phiếu. Giá trị giao dịch của khối ngoại vẫn ở mức tích cực vào khoảng 347,5 tỷ đồng, tăng khoảng 48,3% so với bình quân 5 phiên vừa qua. Theo đánh giá của chuyên viên thị trường, dòng vốn ngoại trong năm 2015 vẫn sẽ tiếp tục lạc quan và có thể sẽ tập trung chủ yếu từ Nhật và châu Âu (đặc biệt từ Đức).

Chúng tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư vẫn có cơ hội tích lũy với những nhịp điều chỉnh nhẹ ở trong phiên. Thêm vào đó, với trạng thái tích lũy vừa qua, chúng tôi cho rằng thị trường có thể tiến đến ngưỡng kháng cự cũ là 610 nếu thanh khoản tiếp tục duy trì quanh mức hôm nay.

Chứng khoán SSI-SSI: Dòng tiền lần này đã mạnh mẽ và tự tin hơn nên khả năng vượt vùng cản cao hơn

Vnindex hôm nay tăng mạnh 6 điểm lên 596.72 với thanh khoản tăng vọt, khớp lệnh 108 triệu cổ phiếu. Đây là tín hiệu khá tốt ủng hộ xu hướng tăng điểm khi hầu hết các mã cổ phiếu trên sàn đều xanh, dòng tiền lan tỏa rộng. Dẫn đầu tăng điểm có các ngành khoáng sản, vận tải biển, xây dựng và bất động sản. NDTNN vẫn đóng vai trò chủ đạo giúp cổ phiếu tăng điểm.

Dòng ngân hàng hôm nay giao dịch ở ngay dưới đỉnh cũ vừa thiết lập và bị bán khá mạnh chưa thể bứt phá. Chỉ số sẽ sớm tiếp cận vùng cản 600-608 trong vài phiên giao dịch tới nhưng khác với các phiên testing 600 trước, dòng tiền lần này đã mạnh mẽ và tự tin hơn nên khả năng vượt vùng cản cao hơn. Nhà đầu tư mạo hiểm có thể tiếp tục giải ngân theo xu hướng mua ròng của NDTNN và nếu đã có cổ phiếu có thể nắm giữ dài hơn.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên