TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/9

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 4/9

NĐT cần thực sự tỉnh táo để nhận định và điều đặc biệt là cố gắng không để rơi vào tình trạng rủi ro về tài chính.

Chứng khoán Maritime Bank-MSBS: Nhà đầu tư nên xem xét thực hiện giảm tỷ lệ đối với những cổ phiếu đã tăng mạnh

Chỉ số VN-index đứng vững trên mốc 640 điểm mặc dù áp lực chốt lời gia tăng đáng kể trong phiên giao dịch hôm nay. Dựa trên tín hiệu từ mẫu hình nến và các chỉ báo kỹ thuật khác, chúng tôi cho rằng phiên giao dịch ngày mai thị trường sẽ tăng điểm nhẹ. Lực bán tăng nhanh trên diện rộng khi chỉ số VN-index chạm tới mốc 644 điểm – 645 điểm trong phiên hôm nay cho thấy tâm lý thận trong cao của nhà đầu tư nhằm bảo toàn lợi nhuận đạt được. Theo quan điểm của chúng tôi, áp lực chốt lời sẽ tiếp tục gia tăng khi chỉ số VN-index tiến sát tới mốc 650 điểm (+/- 5 điểm). Nhà đầu tư nên xem xét thực hiện giảm tỷ lệ đối với những cổ phiếu đã tăng mạnh, có tỷ suất lợi nhuận tốt trong khi vẫn có thể nắm giữ đối với những cổ phiếu tốt.

Chứng khoán SHB-SHBS: Nhà đầu tư giữ tỷ trọng cao trong danh mục để tận dụng đà tăng của thị trường

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 9, thị trường đã ghi nhận sắc xanh sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày. Thanh khoản vẫn được duy trì tại mức cao và tăng dần, đáng chú ý đây là phiên giao dịch có tổng khối lượng khớp lệnh trên 4000 tỷ đầu tiên kể từ sau phiên giao dịch ngày 26/3 trong năm nay. Độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về bên tăng cùng thanh khoản cao cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang khá hưng phấn. Khối nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp, đây là tín hiệu tích cực đối với thị trường trong ngắn hạn.

Xu hướng tăng vẫn là chủ đạo dành cho thị trường trong giai đoạn tới đây. Sự điều chỉnh có thể xảy ra trong phiên tới và đây là điều cần thiết sau một giai đoạn tăng mạnh của thị trường vừa qua tuy nhiên theo quan điểm của chúng tôi, thị trường sẽ sớm lấy lại cân bằng ở những phiên sau đó và xu hướng tăng vẫn tiếp tục được duy trì khi mà dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường. SHBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng cao trong danh mục để tận dụng đà tăng của thị trường, với các mã đã có đà tăng khá nhà đầu tư có thể cân nhắc xem xét chốt lời dần.

Chứng khoán Đại dương-OCS:

Chỉ số VNINDEX tiếp tục tạo mức đỉnh mới khẳng định cho xu hướng Tăng giá. Khối lượng giao dịch tiếp tục gia tăng thể hiện dòng tiền vẫn đang tích cực và chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Đóng cửa, chỉ số này dừng tại đúng mức giá mở cửa tạo nến Doji star thể hiện sự lưỡng lự giữa 2 bên mua và bán, báo hiệu khả năng rung lắc mạnh trong phiên kế tiếp. Chỉ báo dòng tiền MFI(7) tăng lên giá trị cực đại 100 điểm thể hiện dòng tiền đang rất hưng phấn. Chỉ báo RSI cũng vọt lên 83 cho thấy trạng thái quá mua hơi thái quá. Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có thể điều chỉnh nhẹ trong phiên ngày mai để hấp thụ lượng cổ phiếu chốt lời. Cho đến lúc này vẫn chưa xuất hiện dấu hiệu đảo chiều đáng kể nào và xu hướng hiện tại vẫn là Tăng giá.

Xu hướng tăng giá vẫn đang tiếp tục mở rộng trên cả 2 chỉ số. Dấu hiệu suy yếu về cuối phiên cho thấy áp lực chốt lời gia tăng mạnh và thị trường có thể hạ nhiệt trong phiên kế tiếp, nhịp điều chỉnh có thể diễn ra trong phiên và xác suất giảm mạnh khá thấp. Chúng tôi cho rằng trong ngắn hạn chỉ số VNINDEX có cơ hội thử thách vùng mục tiêu 650 điểm sau khi tích lũy 1,2 phiên. Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu hiện có để tận dụng xu hướng Tăng, tuy nhiên đối với các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy lớn có thể cân nhắc chốt lời một phần danh mục để quản trị rủi ro. Các vị thế mua mới cần hết sức thận trọng do trạng thái hưng phấn thái quá của thị trường có thể khiến thị trường đảo chiều đột ngột và rủi ro kẹt T+ rất đáng để lưu ý.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: NĐT cần thực sự tỉnh táo để nhận định và điều đặc biệt là cố gắng không để rơi vào tình trạng rủi ro về tài chính

Phiên đầu tiên sau kỳ nghỉ diễn ra khá hồi hộp cho dù thị trường dường như vẫn tạo ra một cảm giác bình an. Thị trường biến động không quá lớn, nhưng thực sự bên trong lại là sự quyết liệt trong hoạt động mua và bán. Đây có thể coi như một nhịp điều chỉnh khá mạnh khi NĐT nào chốt lời đã thực hiện bán ra và những NĐT vào sau có kỳ vọng cũng đã gia tăng mua vào.

Việc nhận định thị trường còn lên hay xuống là không khả thi trong ngắn hạn bởi thị trường cũng có thể đảo chiều bất cứ lúc nào. Nếu áp lực bán gia tăng mạnh hơn nữa sẽ đẩy những NDT sử dụng đòn bẩy quá mạnh vào thế phải bán và vô hình chung sẽ càng gia tăng sức ép. Cho nên, nếu như ở những phiên tới nếu như KLGD tiếp tục gia tăng mạnh cho dù chỉ số vẫn tăng thì rủi ro này là hiện hữu bởi người bán sẽ khó lòng quay trở lại ngay sau khi bán. Trong khi đó bên mua sẽ ngày càng sử dụng đòn bẩy nhiều hơn nên áp lực sẽ gia tăng hơn. Nhưng ngược lại, nếu như áp lực bán giảm dần và sức ép không còn quá lớn thì dòng tiền bán ra sẽ sớm quay lại. Do đó NĐT cần thực sự tỉnh táo để nhận định và điều đặc biệt là cố gắng không để rơi vào tình trạng rủi ro về tài chính.

Nhưng thực sự, nếu như có áp lực bán thì ngưỡng 633 điểm thì nó sẽ là vùng hỗ trợ rất mạnh cho chỉ số VN-Index. Chúng tôi cho rằng thị trường vẫn chưa thực sự tạo ra độ tham lam cực đại, và những nhịp bán trong phiên liên tiếp như vậy đang thay thế lớp NĐT. Tiếp tục quan sát trên đồ thị HNX-Index cho thấy những cây nến bứt phá mạnh không còn và thay vào đó là cây nến tăng điểm nhưng bó sát vào nhau. Nó thể hiện độ chững lại của thị trường, và nếu như không thể giảm như nhận định ở trên thì sự bứt phá sẽ lại quay trở lại với sàn HNX sớm. Một điểm đáng lưu ý là sự kiện SSI gate way sắp diễn ra thì khả năng thị trường sẽ còn duy trì đà tăng là rất cao.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên