TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/5

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/5

Với xu thế này thị trường khả năng sẽ chững lại 1-2 phiên và đó là cơ hội NĐT gom cổ phiếu. Tất nhiên, thị trường sẽ tiếp tục sự phân hóa nên không phải CP nào cũng thích hợp đặc biệt là CP đầu cơ.

Chứng khoán Bản Việt-VCSC: Ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi phục cho đến khi tâm lý và xu hướng ngắn hạn xác nhận tăng điểm trở lại

Nhịp hồi phục nhanh chóng quay trở lại khi hai chỉ số giảm về các mức hỗ trợ ngắn hạn 540 – 545 của chỉ số VN-Index và 80.0 của chỉ số HNX-Index cho nên chúng tôi đánh giá nhịp hồi phục này có thể tiếp diễn trong đầu phiên giao dịch kế tiếp và lực bán có thể gia tăng tại mức kháng cự 557 của chỉ số VN-Index.

Đồng thời, chúng tôi tiếp tục đánh giá đây là nhịp hồi phục kỹ thuật  cho nên mức độ rủi ro giao dịch trong giai đoạn này là khá cao. Ngoài ra, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì mức GIẢM xu hướng ngắn hạn trên hai chỉ số. Do đó, chúng tôi vẫn ưu tiên chiến lược hạ tỷ trọng cổ phiếu trong các nhịp hồi phục cho đến khi tâm lý và xu hướng ngắn hạn xác nhận tăng điểm trở lại.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Thị trường khả năng sẽ chững lại 1-2 phiên và đó là cơ hội NĐT gom cổ phiếu

NĐT có lẽ đã bình tĩnh và nhận thấy cơ hội nhiều hơn rủi ro nên cầu mua đã nhanh chóng quay lại. Những NĐT tận dụng chiến lược bán cao mua rẻ đã phải mua trở lại trước diễn biến này cũng góp phần tạo ra lực cầu tốt. Chỉ số VN-Index đã tăng mạnh trở lại và diễn ra sớm hơn dự kiến ccuar chúng tôi 1-2 phiên.

KLGD tiếp tục duy trì mức cao là một tín hiệu được đánh giá là khá tích cực. Tuy nhiên, khi tâm lý còn quan ngại thì NĐT thường có xu hướng chốt lời sớm nên áp lực bán sẽ gia tăng nếu TT tăng mạnh. Vì thế ở phiên ngày mai (06/05), xu hướng tăng cao thì bán nhưng lại không bán rẻ. Điều đó sẽ khiến thị trường khó tăng mạnh nhưng lại không thể giảm. Với xu thế này thị trường khả năng sẽ chững lại 1-2 phiên và đó là cơ hội NĐT gom cổ phiếu. Tất nhiên, thị trường sẽ tiếp tục sự phân hóa nên không phải CP nào cũng thích hợp đặc biệt là CP đầu cơ.

Chứng khoán Rồng Việt-VDSC: Thị trường giai đoạn này khó có thể chạy “marathon” liên tục

Sau 1,5 ngày hành động bán “không rõ lý do” của khối nội, thị trường đã bắt đầu phục hồi với sự hỗ trợ từ các thông tin vĩ mô tích cực và lực mua của khối ngoại – mua ròng hơn 176 tỷ đồng trong 2 phiên. Thị trường đóng cửa với VNIndex tăng 1,39%, HNXIndex tăng 0,36% cùng KLKL tăng trên 26%.

Tuy vậy, chúng tôi vẫn cho rằng thị trường giai đoạn này khó có thể chạy “marathon” liên tục do đó, sự biến động nhẹ trong phiên ngày mai sẽ hứa hẹn đà phục hồi khả quan hơn là tiếp tục tăng mạnh. Và  những phiên điều chỉnh mạnh là cơ hội tốt cho nhà đầu tư “đi câu” những cổ phiếu có cơ bản tốt, có câu chuyện tăng trưởng hay cải thiện lợi nhuận để hạn chế tối thiểu rủi ro “bán hoảng” vì không tin vào giá trị nội tại của doanh nghiệp.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên