TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/3

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 6/3

Hiện rủi ro ngắn hạn có biểu hiện tăng dần, nhà đầu tư quan sát thị trường. Việc mua mới (nếu có) dành cho nhà đầu tư ưa rủi ro và có lượng tiền mặt lớn. Tỷ lệ cổ phiếu khuyến nghị tối đa 60%.

Chứng khoán Đầu tư Việt Nam-IVS: Phiên ngày mai có thể sẽ lại một lần nữa VN-Index thử sức với mốc 600 điểm

Cả hai chỉ số giảm nhẹ sau khi đã vượt qua mốc 600 điểm mà VN-Index đạt được. Tuy nhiên nhìn vào thị trường thì mức giảm này có tác động mạnh từ nhóm cổ phiếu lớn bởi tương quan số mã tăng giảm là khá cân bằng. Với việc thanh khoản tiếp tục gia tăng thì thị trường vẫn đang được đánh giá là tích cực.

Trong nhận định trước đây chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm rằng, VN-Index nhờ dòng vốn ngoại sẽ tiếp cận đến vùng cản 603-608 điểm và sẽ điều chỉnh. Vì thế, có thể tại mốc 600 điểm này cũng đang tạo ra thử thách cho đến khi mức độ an toàn tại đây vững hơn. Tuy nhiên mọi người cũng nên lưu ý rằng, khoảng cách giữa 600 điểm với vùng cản trên khá mong manh. Với việc thanh khoản đang gia tăng cho thấy niềm tin đang trở lại với NĐT và nó là cơ sở để bứt phá. Điều kiện đã đủ mà điều này lại không  diễn ra thì có thể nhịp điều chỉnh mà chúng tôi đề cập sẽ đến sớm hơn. Còn lúc này, phiên ngày mai có thể sẽ lại một lần nữa VN-Index thử sức với mốc 600 điểm.

Chứng khoán Phú Hưng-PHS: Cả hai chỉ số đang chịu lực chốt lời ngắn hạn nên sẽ dao động rung lắc

Áp lực cung gia tăng đã làm cho VN-Index quay đầu điều chỉnh và mất mốc 600 điểm trong phiên hôm qua. Trong khi đó, nhờ lực cầu kịp thời hỗ trợ nên HNX-Index đã hồi phục lại mức tham chiếu về cuối phiên.

Theo quan điểm kỹ thuật, áp lực chốt lời ngắn hạn gia tăng quanh ngưỡng tâm lý 600 điểm, nên trong phiên hôm qua không lâu sau khi mở cửa tăng điểm chỉ số đã chịu thoái lui, dù nổ lực hồi phục trong phiên nhưng trước lực bán vẫn còn mạnh và mức giảm điểm đáng kể ở nhóm cổ phiếu ngân hàng làm chỉ số đóng cửa gần như thấp nhất phiên. Tuy vậy, chỉ số vẫn duy trì dao động bên trên mức bình quân 5 phiên và khối lượng khớp lệnh tiếp tục gia tăng, cho thấy khả năng tăng điểm của chỉ số vẫn không bị ảnh hưởng. Trong các phiên tới, nếu chỉ số vẫn có thể tiếp tục dao động bên trên đường trung bình 5D, thì chỉ số vẫn có thể thử thách ngưỡng cao hơn.

Đối với sàn HNX, không chịu sự tác động rõ rệt của nhóm cổ phiếu lớn như trên sàn HSX, nên chỉ số chỉ dao động nhẹ và đóng cửa sát mức tham chiếu, anh khoản cũng gia tăng, cho thấy xu hướng hồi phục vẫn đang được duy trì.

Nhìn chung, cả hai chỉ số đang chịu lực chốt lời ngắn hạn nên sẽ dao động rung lắc, nhưng xu hướng tăng vẫn chưa bị ảnh hưởng. Do đó nhà đầu tư đã mua vào được cổ phiếu có sự thể hiện tích cực trong thời gian vừa qua, có thể tiếp tục nắm giữ danh mục với tỷ trọng cao, tuy nhiên vẫn nên hạn chế sử dụng đòn bẩy tài chính.

Chứng khoán VNDirect-VNDS: Việc mua mới nếu có chỉ dành cho nhà đầu tư ưa rủi ro và có lượng tiền mặt lớn

VNINDEX đối diện với áp lực bán khi quay lại vùng đỉnh liền trước 605 thiết lập vào ngày 25/2, khối lượng tăng. Lưu ý về áp lực cung quanh vùng đỉnh này đã được chúng tôi đề cập trong bản tin 04/03. Điểm đáng chú ý là áp lực này đến chủ yếu từ nhóm vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm ngân hàng.

Về dòng tiền, sự phân hóa nhất định vẫn diễn ra khi dòng tiền vẫn xoay vòng ở các nhóm cổ phiếu như bất động sản, chứng khoán hay dầu khí. Dù vậy, chúng tôi không phủ nhận áp lực trên thị trường chung vẫn ảnh hưởng phần nào khiến hầu hết các mã không neo được ở mức cao trong ngày. Nếu lực bán trên nhóm vốn hóa lớn tiếp tục gia tăng, khả năng thị trường sẽ vẫn chịu áp lực điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu dòng tiền vẫn phân hóa và xoay vòng ở các nhóm cổ phiếu khác, cơ hội kiếm lợi nhuận vẫn xuất hiện chọn lọc ở các cổ phiếu. Ở nét lớn, khi chưa xuất hiện bán tháo và đường giá chưa phá vỡ trendline nối các đáy, chúng tôi cho rằng xu hướng tăng vẫn chưa bị phá vỡ.

Chiến lược: Hiện rủi ro ngắn hạn có biểu hiện tăng dần, nhà đầu tư quan sát thị trường. Việc mua mới (nếu có) dành cho nhà đầu tư ưa rủi ro và có lượng tiền mặt lớn. Tỷ lệ cổ phiếu khuyến nghị tối đa 60%.

Phương Chi

Thanh Hương

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên