TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/2

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 7/2

Thị trường thế giới đang biến động rất phức tạp, tuy nhiên diễn biến của các ETFs vẫn cho thấy thị trường vẫn đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài.

Chứng khoán FPT-FPTS: Đánh giá tích cực về xu thế của thị trường trong trung hạn

Phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán đã khép lại với diễn biến đóng cửa trái chiều của các chỉ số trên hai sàn HSX và HNX. Trên sàn HSX, sự phân hóa của nhóm cổ phiếu Bluechips đã ảnh hưởng mạnh đến chỉ số VN-Index, sắc đỏ chiếm vị trí chủ đạo trong phần lớn thời gian giao dịch bất chấp đà tăng xuất hiện ở nhiều mã penny và midcaps.

Trong khi đó, sự tập trung của dòng tiền tại nhóm cổ phiếu đầu cơ trên HNX như DCS, PVX, SHN…cũng giúp cho chỉ số HNX-Index tiếp tục có phiên tăng điểm. Quan sát diễn biến giao dịch có thể thấy hoạt động mua bán diễn ra chậm rãi và thận trọng tuy nhiên tâm lý chung của thị trường vẫn tích cực thể hiện qua thanh khoản được cải thiện. Về yếu tố hỗ trợ, thị trường phiên hôm nay cũng đón nhận thêm thông tin tốt về việc chỉ số PMI của Việt Nam tăng mạnh trong tháng 1 lên mức 52,1 điểm, ngoài ra phải kể đến những công bố lạc quan về lợi nhuận 2013 của một số doanh nghiệp đầu ngành, những thông tin mang tính hỗ trợ này sẽ góp phần củng cố thêm kỳ vọng của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang bước vào giai đoạn nhạy cảm sau nhịp tăng mạnh. Theo đó, chúng tôi vẫn đánh giá tích cực về xu thế của thị trường trong trung hạn.

Trong ngắn hạn, sự xuất hiện của phiên điều chỉnh vẫn có thể tiếp diễn do các chỉ số vẫn đang phải đối mặt với các mốc tâm lý quan trọng và nhà đầu tư vẫn cần bảo lưu sự thận trọng và bám sát diễn biến của khối ngoại; những cổ phiếu được hỗ trợ bởi thông tin tốt về kết quả kinh doanh, chưa tăng nhiều sẽ được khuyến nghị mua dần vào tại những thời điểm xuất hiện điều chỉnh.

Chứng khoán BIDV-BSC: Thị trường vẫn đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài

Dòng tiền thị trường hôm nay chảy vào nhóm cổ phiếu phiếu bất động sản giúp các mã như PVX, PVL, DIG, FLC tăng kịch trần; ITA, IJC, HQC, LCG, NTL, TDH cũng tăng rất tốt. Về cơ bản thị trường vẫn giữ được nhịp đi lên với số mã tăng giá gấp gần 2 lần số mã giảm (152/88) tuy nhiên các largecap như VIC, VNM, VCB, PVD, MSN mất điểm đã kéo VN-Index giảm điểm hôm nay. Chốt phiên, VN-Index giảm 1,84 điểm (-0,33%) xuống 554,68 điểm; HNX-Index vẫn tăng 0,55 điểm (+0,74%) lên 74,77 điểm.

Thanh khoản 2 sàn vẫn đạt mức khá trong ngày giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết; KL và GT khớp lệnh đạt tương ứng 105 triệu cổ phiếu và 1500 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại: Hôm nay, khối ngoại bán ròng 96 tỷ đồng trên HSX trong đó mua chủ yếu DIG 600k, DXG 435k, STB 200k, OGC 170k; bán mạnh HAG (1,1 triệu), VCB 560k, DPM 480k , PVD 280k, PVT 180k, CTG 170k, MSN 150k ,HPG 150k , KBC 150k v.v.. Họ vẫn mua ròng nhẹ 360 triệu đồng trên HNX, trong đó mua ròng chủ yếu SHB 584k, VCG 200k và KLS 100k; bán ròng PVS 300k. VNM ETF giao dịch khả quan khi premium tăng dần từ 1,2% lên 6,1% trong ngày hôm qua; KLGD rất tốt.

VNM ETF tiếp tục mua vào 100k chứng chỉ, đây cũng là phiên thứ 9 quỹ mua ròng liên tiếp. FTSE VN không cập nhật dữ liệu, discount thời điểm 27/1 vẫn ở mức -1.3%; KLGD duy trì khá ổn định. Với mức premium hiện tại, VNM sẽ duy trì mua ròng ít nhất trong 3 phiên tới. Trong tuần nghỉ Tết, các chỉ số chính thị trường chứng khoánMỹ giảm bình quân 5%. FED cắt giảm QE xuống 65 tỷ USD mỗi tháng. PMI Việt Nam tháng 1 lên mức 52,1 diểm cao nhất kể từ tháng 04/2011, kết quả này được chúng tôi đánh giá là tín hiệu rất tích cực đối với tình hình sản xuất trong nước khi đây là tháng thứ 6 PMI đạt dương liên tiếp.

Thị trường thế giới đang biến động rất phức tạp, tuy nhiên diễn biến của các ETFs vẫn cho thấy thị trường vẫn đang hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài. TT Việt Nam có thể nằm ngoài tâm bão điều chỉnh của TT thế giới nhờ lực mua của khối ngoại trong vài phiên tới dù vậy nhà đầu tư vẫn cần phải thận trọng vì tâm lý TT có thể thay đổi rất nhanh trong ngắn hạn khi các TT thế giới tiếp tục xấu đi.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/Bản tin các công ty chứng khoán

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên