TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đà bán lan rộng toàn thị trường, OGC khớp lệnh đột biến gần 18 triệu cổ phiếu

Đà bán lan rộng toàn thị trường, OGC khớp lệnh đột biến gần 18 triệu cổ phiếu

Nhóm cổ phiếu tăng nóng trong thời gian gần đây như ô tô, cảng biển… đã bị chốt lời mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với những tín hiệu khá tiêu cực khi áp lực bán gia tăng mạnh trên toàn thị trường, đặc biệt vào những nhóm cổ phiếu đã tăng “nóng” thời gian qua như TMT, HTL, SVC, HAX, SVC, NTP, BMP, DVP….

Không chỉ vậy, nhóm cổ phiếu Bluechips cũng đồng loạt quay đầu giảm điểm, sắc xanh chỉ còn le lói tại FPT, CTG… nhưng mức độ tăng điểm là không đáng kể và điều này càng khiến đà giảm điểm trên thị trường diễn ra mạnh hơn.

Áp lực bán lan rộng ra những nhóm cổ phiếu thị trường như chứng khoán, bất động sản… Tuy vậy, kết thúc phiên giao dịch vẫn xuất hiện một vài cổ phiếu còn giữ được sắc xanh như DLG, HBC, PDR, LDG…

SHN gây ấn tượng khi giữ vững đà tăng trần trong suốt phiên giao dịch dù thị trường chung có phiên biến động khá mạnh.

Trong khi đó, OGC đã kết thúc chuỗi 5 phiên tăng trần khi giảm sàn xuống 2.700đ trong phiên giao dịch hôm nay. Cùng với đó, khối lượng giao dịch cổ phiếu này cũng tăng vọt lên gần 18 triệu đơn vị.

Đóng cửa phiên giao dịch, VnIndex tiếp tục giảm 4,61 điểm (0,76%) xuống 602,76 điểm; Tính hình tương tự cũng diễn ra trên sàn Hà Nội khi HNX-Index giảm 1,12 điểm (1,36%) xuống 81,11 điểm. Số mã giảm điểm áp đảo với 318 mã, trong khi số mã tăng chỉ là 107.

Thanh khoản toàn thị trường tăng lên 166 triệu cổ phiếu, giá trị tương ứng 2.563 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý với 6,5 triệu cổ phiếu HAG được giao dịch qua phương thức thỏa thuận.


Nhóm cổ phiếu tăng nóng trong thời gian qua như ô tô (TMT, HTL, HAX, SVC, HHS), cảng biển (DVP, DXP, VSC…), VSC, LIX, NET….đang chịu áp lực chốt lời rất mạnh và nhiều cổ phiếu đã giảm sàn.

Cùng với đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như FPT, VCB, BVH… cũng thu hẹp đà tăng đáng kể khiến thị trường mau chóng giảm điểm.

Ngược lại, KDC có phiên giao dịch buổi sáng khá tích cực khi tăng 3% lên 24.000đ.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm 1,07 điểm (0,18%) xuống 606,3 điểm; HNX-Index giảm 0,35 điểm (0,42%) xuống 81,88 điểm.

Thanh khoản 2 sàn tiếp tục ở mức thấp với 78 triệu cổ phiếu được giao dịch. Trong đó có 4 triệu cổ phiếu HAG; 3 triệu cổ phiếu LAS giao dịch thỏa thuận.


Phiên giao dịch đầu tháng 11, thị trường đón nhận thông tin tích cực khi chỉ số Nhà quản trị mua hàng- PMI tháng vừa qua đạt mức 50,1 điểm sau tháng suy giảm trước đó.

Ngoài ra, những yếu tố tích cực từ KQKD quý 3 hay việc khối ngoại trở lại mua ròng trong những tuần gần đây đang giúp thị trường giao dịch có phần tích cực hơn.

Tại thời điểm 9h50’, VnIndex tăng 2,1 điểm (0,35%) lên 609,47 điểm; HNX-Index tăng 0,17 điểm (0,2%) lên 82,4 điểm.

Tuy vậy, tốc độ khớp lệnh trên 2 sàn diễn ra khá chậm chạp. Thanh khoản toàn thị trường lúc này chỉ đạt 28 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 439 tỷ đồng.

Các cổ phiếu Bluechips như FPT, BVH, GAS, VCB… đang là động lực tăng điểm của thị trường.

Nhóm cổ phiếu ô tô sau giai đoạn bứt phá mạnh thời gian qua đã có dấu hiệu chững lại khi HTL, TMT, HHS giao dịch quanh mốc tham chiếu; trong khi đang HAX, SVC giảm khá mạnh, trên 5%.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên