TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

DC khẳng định: Quá trình chuyển giao VDF sẽ không ảnh hưởng đến TTCK Việt Nam

DC khẳng định: Quá trình chuyển giao VDF sẽ không ảnh hưởng đến TTCK Việt Nam

Quá trình chuyển giao VDF sang DCVF sẽ không ảnh hưởng đến Thị trường chứng khoán Việt Nam, vì các tài sản này sẽ được chuyển giao bằng hình thức giao dịch thỏa thuận.

Trả lời CafeF về quan ngại rủi ro chuyển đổi đơn vị tiền tệ và ảnh hưởng đến Thị trường chứng khoán Việt Nam của giới đầu tư trong nước khi danh mục hiện hữu của Vietnam Dragon Fund (VDF) sẽ được chuyển giao cho Quĩ Tín Thác Dragon Capital Vietnam Fund (DCVF). Đại diện của Dragon Capital – đơn vị quản lý VDF cho biết:

Trong thời gian tới, danh mục hiện hữu của Vietnam Dragon Fund (VDF) sẽ được chuyển giao cho Quĩ Tín Thác Dragon Capital Vietnam Fund (DCVF), việc chuyển giao danh mục sẽ được thực hiện theo một lộ trình có kế hoạch.

Quá trình chuyển giao này sẽ không ảnh hưởng đến Thị trường chứng khoán Việt Nam, vì các tài sản này sẽ được chuyển giao bằng hình thức giao dịch thỏa thuận. Dragon Capital dự kiến sẽ chia thành vài đợt. Lộ trình dự kiến sẽ hoàn tất trong khoảng 2-3 tháng,

Việc chuyển đổi này sẽ được thực hiện trong nước, trên cơ sở tiền đồng (VNĐ). Sau khi hoàn tất chuyển đổi, các ảnh hưởng do biến động tỷ giá sẽ không có khác biệt gì so với trước đây. Vì đơn vị báo cáo của quỹ sau đó là tiền Yên (JYP) thay vì USD trước đây.

Theo thông báo trước đại hội nhà đầu tư của VDF, Dragon Capital,  tổ chức ngày 28/09/2010, các nhà đầu tư có thể trực tiếp mua lại tài sản của DCVF hoặc yêu cầu DCVF mua lại tài sản trên cở sở giá trị tài sản ròng của DCVF (hình thức quỹ mở). Các tài sản này sẽ không được niêm yết trên bất cứ sàn nào.

T. Sam

quynhnn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên