TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dự thảo: Cho cổ phiếu giao dịch 30 ngày trước ngày hủy niêm yết có hiệu lực

Dự thảo: Cho cổ phiếu giao dịch 30 ngày trước ngày hủy niêm yết có hiệu lực

Dự thảo quy định với các công ty hủy niêm yết trên Sở GDCK HoSE và HNX nhưng vẫn đáp ứng là công ty đại chúng thì phải đăng ký giao dịch trên Upcom trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày chính thức hủy niêm yết.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa công bố lấy ý kiến các tổ chức, cá nhân và các thành viên thị trường về Dự thảo Thông tư hướng dẫn chi tiết một số điều về niêm yết và đăng ký giao dịch chứng khoán tại Nghị định số 58/2012/NĐ-CP ngày 20/7/2012 và Nghị định số 60/2015/NĐ-CP ngày 26/6/2015 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Chứng khoán và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chứng khoán.

Một trong số các nội dung đáng chú ý của dự thảo này là việc Sở GDCK có thể xem xét cho chứng khoán thuộc diện hủy niêm yết được giao dịch tối đa 30 ngày trước ngày hủy niêm yết có hiệu lực. Trước đây đã có rất nhiều trường hợp từ ngày công bố hủy niêm yết đến lúc chính thức hủy niêm yết chỉ cách nhau khoảng 2-3 tuần, thậm chí có trường hợp hủy niêm yết có hiệu lực ngay trong ngày công bố (như trường hợp cổ phiếu VMG của CTCP Thương mại và du lịch dầu khí Vũng Tàu).

Ngoài ra, dự thảo quy định với các công ty hủy niêm yết trên Sở GDCK HoSE và HNX nhưng vẫn đáp ứng là công ty đại chúng thì phải đăng ký giao dịch trên Upcom trong thời gian 10 ngày làm việc kể từ ngày chính thức hủy niêm yết.

Yêu cầu tổ chức phát hành phải đăng ký giao dịch trên Upcom trong thời hạn tối đa 30 ngày kể từ ngày kết thúc đợt chào bán ra công chúng.

Trường hợp doanh nghiệp nhà nước IPO thì trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày kết thúc chào bán phải đăng ký đại chúng với UBCK, lưu ký tại Trung tâm lưu ký và đăng ký giao dịch trên Upcom.

Công ty niêm yết sau khi sáp nhập, hợp nhất, chia tách hoặc phát hành cổ phiếu để hoán đổi lấy cổ phiếu, phần vốn góp không đáp ứng điều kiện niêm yết nhưng vẫn là công ty đại chúng thì phải đăng ký trên Upcom trong 30 ngày kể từ ngày hoàn tất sáp nhập, hợp nhất, chia tách hoặc hoán đổi cổ phiếu.

 

Theo Hoàng Ly

Vinanet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên