TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Forbes: Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 100 triệu USD

Forbes: Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng tăng thêm 100 triệu USD

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup – là người Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới được Forbes thống kê.

Bản danh sách xếp hạng các tỷ phú năm 2015 được tạp chí Forbes công bố đã liệt kê những người giàu nhất thế giới. Năm nay, Forbes tìm được 1.826 tỷ phú (con số cao kỷ lục) với tổng tài sản trị giá 7.050 tỷ USD, tăng so với mức 6.400 tỷ USD của năm ngoái. Trong số 290 cái tên mới lọt vào danh sách, có tới 71 người đến từ Trung Quốc.

Ông Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn Vingroup – là người Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách của Forbes. Với tài sản 1,7 tỷ USD, ông xếp thứ 1.118 trong danh sách và được Forbes xếp hạng là người giàu nhất Việt Nam. Một năm qua, tài sản của ông Vượng tăng thêm 100 triệu USD nhưng xếp hạng của ông bị giảm so với vị trí số 1.092 của năm ngoái.

Forbes đánh giá trong năm qua ông đã mở rộng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản với hàng loạt dự án mà đáng chú ý nhất là Vinhomes Central Park – dự án trị giá 1,5 tỷ USD với tòa nhà cao 81 tầng sẽ trở thành tòa nhà cao nhất Việt Nam. Bên cạnh đó Vingroup cũng mở rộng sang lĩnh vực bán lẻ với kế hoạch mở 25 trung tâm thương mại Vincom trong năm 2015. Trong vòng 3 năm tới, ông muốn mở 100 siêu thị VinMart và 1.000 cửa hàng tiện lợi. Vingroup cũng đầu tư vào cả giáo dục và y tế.

Thanh Thanh

Thu Hương

Theo Trí thức trẻ/Forbes

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên