TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GAS giảm sàn, cổ phiếu bất động sản “níu giữ” thị trường

GAS giảm sàn, cổ phiếu bất động sản “níu giữ” thị trường

Điểm tích cực trong phiên giao dịch hôm nay là mặc dù thị trường giảm điểm mạnh nhưng tâm lý bi quan, bán tháo vẫn không diễn ra. Dòng tiền đang tập trung, phân hóa vào một vài nhóm cổ phiếu riêng biệt.

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex tụt giảm 6,5 điểm (1,15%) và rời về mức 560,93 điểm. Nguyên nhân chính của việc giảm mạnh của VnIndex đến từ việc GAS đã giảm sàn trong phiên giao dịch hôm nay. Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, HPG, MSN, BVH… cũng giảm điểm trong phiên đã khiến VnIndex chạm ngưỡng 560 điểm.

Mặc dù không chịu nhiều tác động của các cổ phiếu vốn hóa lớn như VnIndex, tuy nhiên áp lực bán lan rộng toàn thị trường cũng khiến HNX-Index giảm 0,17 điểm (0,2%) xuống mức 83,15 điểm.

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 129 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.269 tỷ đồng, giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Mặc dù thị trường giảm mạnh về điểm số, tuy nhiên số mã tăng/giảm lại không cho thấy sự chênh lệch lớn khi tỷ lệ này là 181/219.

Nhóm cổ phiếu bất động sản thực sự đang là điểm tựa tâm lý cho thị trường vào lúc này với khá nhiều mã tăng điểm trong phiên như CEO, HUT, HBC, DXG, NBB, VPH…. Ngoài ra, các cổ phiếu xi măng như BCC, HT1 cũng đã thu hút dòng tiền khá tốt.

Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến cổ phiếu ngân hàng khi nhóm này đã có phiên tăng điểm khá tốt, thu hút dòng tiền quay trở lại sau nhịp điều chỉnh gần đây. Trong đó, VCB, BID, CTG, ACB, STB đều tăng điểm trong phiên giao dịch hôm nay.

Trái ngược với các nhóm cổ phiếu trên thì dầu khí lại có một phiên bán tháo khá mạnh. Hàng loạt cổ phiếu GAS, PVB, PVS, PVC, PXS, PVD… đều giảm mạnh, điều này đã khiến thị trường chung giảm mạnh trong phiên.

DXG, PDR, SAM, KBC, VIC là các mã được khối ngoại mua mạnh trên HOSE, trong khi đó trên HNX, khối ngoại mua ròng mạnh tại BCC, CMI trong khi bán ròng chủ yếu tại PVS, SHB, TIG…

Thăm dò ý kiến

Bạn có cho rằng VN-Index cuối năm 2015 sẽ vượt qua 650 điểm không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


Sau nhịp hồi nhẹ của thị trường vào đầu phiên giao dịch, áp lực bán đã gia tăng trở lại ngay sau đó. Các cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường giảm điểm đang là nguyên nhân kéo chỉ số đi xuống, tiêu biểu là sự giảm điểm của GAS, MSN.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex tạm dừng ở mức 561,98 điểm, có thời điểm trong buổi sáng, chỉ số đã rơi xuống dưới ngưỡng 560 nhưng sau đó mau chóng hồi phục lại. HNX-Index mặc dù ít chịu ảnh hưởng của các cổ phiếu vốn hóa lớn hơn, tuy nhiên cũng không tránh khỏi tâm lý bi quan chung của thị trường. Chỉ số này cũng đang tạm dừng ở mức 83,1 điểm, tức giảm 0,26%.

Toàn thị trường có 133 mã tăng giá, trong khi số mã giảm đã lên tới 195 mã. Thanh khoản trên cả 2 sàn chỉ đạt hơn 62 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.153 tỷ đồng, tiếp tục sụt giảm so với những phiên giao dịch gần đây. Điều này đang cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trong giai đoạn này.

Điểm tích cực trong phiên giao dịch sáng nay là mặc dù thị trường giảm điểm mạnh, tuy nhiên tâm lý bi quan, bán tháo vẫn không diễn ra. Dòng tiền đang tập trung, phân hóa vào một vài nhóm cổ phiếu riêng biệt.

Có thể thấy nhóm cổ phiếu bất động sản- xây dựng đang thu hút dòng tiền khá mạnh, hàng loạt cổ phiếu đang tăng điểm, bất chấp sự tụt giảm của thị trường như CEO, CII, DXG, FCN, HUT, LGC, S55…


Nhịp điều chỉnh khá mạnh của thị trường trong thời gian gần đây đã khiến tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường trở nên khá yếu. Tuy vậy, khi thị trường điều chỉnh sâu thì cũng sẽ kích hoạt dòng tiền bắt đáy quay trở lại thị trường.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, mặc dù sự thận trọng vẫn còn thể hiện khá rõ trên thị trường khi thanh khoản chung vẫn ở mức khá thấp tuy nhiên cả 2 chỉ số lại đang duy trì được sắc xanh nhẹ.

Tại thời điểm 9h30’, Vnindex tăng nhẹ 0,04 điểm (0,01%) lên 567,47. Tương tự với sàn thành phố, Hnx-index cũng tăng nhẹ 0,27 điểm (0,33%) lên 83,59.

Bộ 3 BID- CTG- VCB sau những nhịp rung lắc gần đây thì hiện tại đang tăng điểm nhẹ. Điều này đã tác động không nhỏ đến sự tăng điểm của thị trường khi thời gian gần đây, sự tăng giảm của index luôn đồng biến với nhóm cổ phiếu này.

Cổ phiếu bất động sản- xây dựng CEO, DXG, HBC, HUT… cũng đang tăng nhẹ ngay từ đầu phiên. Đây là dấu hiệu tích cực cho thấy dòng tiền bắt đáy đang hoạt động trở lại.

Sau những phút đầu hồi phục khá tốt thì áp lực bán gia tăng đã khiến thị trường lại quay trở về xu thế giảm điểm. Tại thời điểm 9h50', Vnindex đã thủng mốc 565, Hnx-index cũng quay đầu giảm 0,03 điểm (0,04%) xuống mức 83,29 điểm.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên