TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

GAS- VNM- MSN khởi sắc, VnIndex bật tăng gần 3 điểm

GAS- VNM- MSN khởi sắc, VnIndex bật tăng gần 3 điểm

Thanh khoản thị trường khá thấp, chỉ đạt 123 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.643 tỷ đồng. Có lẽ yếu tố khối ngoại bán ròng cùng tâm lý nghỉ tết đã khiến thanh khoản sụt giảm mạnh.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra với những tín hiệu tích cực hơn khi các Bluechips như VNM, GAS, MSN, FPT,…..đã lấy lại sắc xanh tăng điểm. Trong đó, VNM tăng 2.000đ, MSN tăng 1.500đ, GAS tăng 2.200đ đã hỗ trợ cho sự phục hồi của toàn thị trường.

Bên cạnh đó, đà giảm điểm của các cổ phiếu dầu khí đã dần thu hẹp lại cũng khiến giao dịch trên 2 sàn bớt phần ảm đạm.

Sự khởi sắc trong phiên chiều cũng giúp nhiều cổ phiếu bất động sản, xây dựng tăng điểm. Có thể kể tới như VNE, TIG, VCG, LDG, SCR…..

Kết thúc phiên giao dịch, VnIndex tăng 2,62 điểm (0,49%) lên 539,07 điểm. Trong khi đó, Hnx-Index dù không lấy lại được sắc xanh tăng điểm nhưng cũng thu hẹp đáng kể đà giảm điểm và chỉ còn 0,05 điểm (0,07%) và lùi về 75,8 điểm.

Tuy nhiên, thanh khoản thị trường khá thấp, chỉ đạt 123 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.643 tỷ đồng. Có lẽ yếu tố khối ngoại bán ròng cùng tâm lý nghỉ tết đã khiến thanh khoản sụt giảm mạnh.


Sau những diễn biến khá tiêu cực đầu phiên, thị trường đã dần trở nên tích cực hơn về cuối buổi sáng khi lực cầu vẫn luôn hiện diện mỗi khi thị trường giảm sâu.

Sắc xanh đã trở lại tại một vài cổ phiếu vốn hóa lớn như VNM, MSN, FPT, DPM….và điều này đã góp phần quan trọng giúp 2 chỉ số thu hẹp dà giảm điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex giảm 1,99 điểm (0,37%) xuống 534,46 điểm; Hnx-Index giảm 0,53 điểm (0,7%) xuống 75,32 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp với 62 triệu cổ phiếu được giao dịch, tương ứng giá trị 765 tỷ đồng. Việc kỳ nghỉ lễ đang gần kề khiến giao dịch trên thị trường ảm đạm hơn so với những phiên trước đó.

Nhóm cổ phiếu dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PVB….vẫn bị bán mạnh trong buổi sáng và điều này đã ảnh hưởng tiêu cực tới xu hướng chung của thị trường.


Trong đêm qua, giá dầu thế giới mất mốc 30 USD/thùng đã tác động tiêu cực tới thị trường chung cũng như nhóm cổ phiếu dầu khí trong phiên giao dịch sáng nay. Cụ thể, hàng loạt cổ phiếu như GAS, PVB, PVC, PVD, PVS….đều chìm trong sắc đỏ.

Thiếu vắng dòng cổ phiếu mang tính dẫn dắt, khối ngoại liên tiếp bán ròng cùng tâm lý nghỉ tết đang tới đã khiến sắc đỏ phủ kín 2 sàn giao dịch ngay từ những phút mở cửa.

Tại thời điểm 9h45’, VnIndex giảm 3,88 điểm (0,72%) xuống 532,57 điểm; Hnx-Index giảm 0,64 điểm (0,84%) xuống 75,21 điểm.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên